แบ่งปัน

IMG_0258  IMG_0264

IMG_0284  IMG_0311

อัมพร / พัทยา

นายอำเภอบางละมุง ตรวจความพร้อมของโป๊ะจุดขึ้นลงเรือเร็วท่าแหลมบาลีฮาย

ช่วงเช้า( 19 ก.พ.60 ) นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา นายเอกราช คันธโร ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 สาขาพัทยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางร่วมตรวจสอบความพร้อมของโป๊ะที่ใช้เป็นจุดรับส่งนักท่องเที่ยวไปยังเกาะล้าน หลังจากคณะ คสช.ได้จัดระเบียบจุดรับส่งนักท่องเที่ยวให้อยู่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายเท่านั้น

โดยในปัจจุบันท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮายมีโป๊ะที่รับส่งนักท่องเที่ยวเพียง 4 โป๊ะเท่านั้นซึ่งยังไม่พอกับจำนวนของนักท่องเที่ยวที่มาใช้หลังจากมีการจัดระเบียบห้ามรับส่งนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาด ซึ่งในปัจจุบันนักท่องเที่ยวมีจำนวนมากและอาจจะแออัดในบางช่วง ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นกรมเจ้าท่า อำเภอ ตำรวจได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแล ร่วมทั้งมีป้ายกำหนดจำนวนนักท่องเที่ยวที่สามารถลงไปยืนรอในโป๊ะได้เพียงครั้งละ 40 คน ซึ่งหากนักท่องเที่ยวนั้นสามารถยืนรอบริเวณข้างบนก่อนลงไปรอที่โป๊ะเวลาเรือมารับ

นอกจากนั้นบริเวณโป๊ะจะมีห่วงยาง รวมทั้งชูชีพไว้เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวอาจเกิดอุบัติเหตุทีทำให้ตกลงในทะเลได้ รวมทั้งมีเรือยางตรวจการณ์จำนวน 2 ลำ สแตนบายบริเวณท่าเทียบเรืออีกด้วย   ส่วนการเพิ่มโป๊ะรับส่งนั้นมีโครงการเพิ่มอีก 2 โป๊ะ ซึ่งอยู่ในระหว่างจากตกลงหาบริษัทที่จะมาก่อสร้างซึ่งหากได้บริษัทแล้วก็ลงมือก่อสร้างคาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 4-5 เดือนหลังจากลงมือก่อสร้าง ซึ่งเมื่อสร้างเสร็จแล้วคงจะช่วยลดความแออัดในการขึ้นลงของนักท่องเที่ยวได้