แบ่งปัน

 IMG_0125 IMG_0131

อัมพร / พัทยา

ขุนพลโลมาน้ำเงิน นำชุดกีฬาสนับสนุนเด็กบ้านครูจาก่อนลงฟาดดาร์บี้แมท

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 ก.พ.60 ตัวแทนสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด นำโดย “”โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วยทีมงานสต๊าฟโค้ช และนักเตะอย่าง อนุวัฒน์ อินยิน, สราวุฒิ กัลยาณบัณฑิต และชญาวัต ศรีนาวงษ์ ร่วมทำกิจกรรม พร้อมมอบเสื้อผ้าชุดกีฬากว่า 100 ชุด และสิ่งของอื่นๆ อีกหลายรายการสนับสนุนศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กถูกล่วงละเมิด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อใช้ประโยชน์กับทางศูนย์ ต่อไป โดยมี “ครูจา” พลิศร โนจา ผู้อำนวยการศูนย์ฯ เป็นตัวแทนในการรับมอบดังกล่าว

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว ได้จัดมาแล้วเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ซึ่งครั้งนั้นทีมงานสต๊าฟโค้ช นำโดย “โค้ชอั๋น” ได้รวมรวมเงินกันเพื่อจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้มามอบให้แก่ทางศูนย์ฯ แล้วพบว่าทางเด็กๆ ยังขาดแคลนเสื้อผ้าที่สวมใส่ โดยเฉพาะชุดกีฬาต่างๆ จึงมีแนวคิดที่ต้องการมอบให้เพิ่มเติมอีก

โดยรวบรวมมาจากการบริจาคของนักฟุตบอลหลายๆ คนภายในทีม ทั้งนี้ยังเป็นการทำกิจกรรมเพื่อสังคม จึงได้ติดต่อมายังศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ และเด็กถูกล่วงละเมิด ซึ่งอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงอยู่แล้ว และหากมีโอกาสจะกลับมามอบสิ่งของกันอีกครั้ง

ส่วนบรรยากาศการจองตั๋วเข้าชมการแข่งขันดาร์บี้แมทในวันที่ 19 ก.พ. 2560 พบว่ามีแฟนบอลทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินอกจากจะมาซื้อตั๋วชมการแข่งขันเป็นการล่วงหน้าแล้ว ยังได้เลือกซื้อเสื้อแข่งทั้งทีมเย้า และทีมเยือน ตลอดจนเสื้อยืดลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ทางสโมสรจัดทำเพียง 199 ตัว มาจำหน่ายด้วยเช่นกัน ส่งผลให้บรรยากาศบริเวณสนามเป็นไปอย่างมีสีสัน