แบ่งปัน

IMG_0537  IMG_0541

IMG_0553  IMG_0561

ศูนย์ดำรงธรรม อ.บางละมุงเรียก ผู้ปกครอง-ผอ.โรงเรียนนานาชาติไกล่เกลี่ย
จากกรณีเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ทีผ่านมา ทางศูนย์ดำรงธรรม อ.บางละมุง ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก นาง รสสุคนธ์ เคอร์วิน และพวกว่าได้รับความเดือดร้อนจากกรณีที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิทพัทยาใต้ มีการเก็บค่าเล่าเรียนในราคาแพง, ภายในโรงเรียนระบบสาธารณูปโภคต่างๆไม่ถูกสุขลักษณะ และหลักสูตรการเรียนการสอนไม่ตรงตามระบบการศึกษาที่เคยแจ้งไว้กับทางผู้ปกครอง ครั้งนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมอ.บางละมุงจึงได้มีการเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาไกล่เกลี่ยหาทางออกอีกครั้งเพื่อให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย 
( 21 ก.พ.60 ) นาง ธรัญญา อมรเลิศไพวงศ์ ปลัดอำเภอบางละมุง หน.ศูนย์ดำรงธรรม ได้ทำหน้าที่เรียกทั้งผู้ปกครอง และผู้บริหารโรงเรียนมาไกล่เกลี่ย โดยมี ดร.อุลัย ศิริศรี ผู้อำนวยการโรงเรียน และทางฝ่ายผู้ร้องเรียนคณะตัวแทนผู้ปกครองจากจำนวน 18 คน นำโดยนางรสสุคนธ์ เคอร์วิน จากนั้นทางปลัดได้ให้ทางโรงเรียนได้ชี้แจงถึงกรณีข้อเรียกร้องทั้ง 3 ประการ กรณีแรกสำหรับการเก็บค่าเล่าเรียนแพงเกินจริงนั้นทางโรงเรียนกล่าวว่าเป็นราคาปกติที่ทางโรงเรียนได้กำหนดขึ้นมาตามหลักเกณฑ์อยู่แล้ว ส่วนในประเด็นโรงเรียนไม่ถูกสุขอนามัยนั้นทางโรงเรียนยืนยันมาว่าถูกสุขลักษณะทุกอย่างมีทางสาธารณสุขของเมืองพัทยาเข้ามาตรวจเป็นประจำ หรือ หากพบอาจเป็นข้อบกพร่องของทางเจ้าหน้าที่ซึ่งในกรณีนี้หากผู้ปกครองหรือนักเรียนพบเจอสามารถทวงติงมายังทางโรงเรียนได้ ซึ่งทางโรงเรียนยินดีรับฟังและแก้ไขให้ทันที 
ส่วนในกรณีสุดท้ายกรณีหลักสูตรการเรียนการสอนไม่ตรงตามระบบการศึกษานั้น ทางโรงเรียนมีการแจงว่า ได้มีการบอกกล่าวไปยังผู้ปกครองตั้งแต่แรกแล้วว่าหลักสูตรของทางโรงเรียนมีทั้งหมด 2 หลักสูตร คือ หลักสูตร EP อิงลิชโปรแกรม กับหลักสูตร อินเตอร์แนชั่นแนล สำหรับหลักสูตรนี้ทางโรงเรียนได้รับอนุญาตให้เปิดการสอนเฉพาะในระดับเกรด 7 ถึง เกรด 11 หรือในระดับ ป.6 ถึง ม. 4 เท่านั้น ส่วนบุตรหลานของทางผู้ปกครองที่เข้าร้องเรียนอยู่ในระดับ ม.5 ถึง ม. 6 ยังเป็นการเรียนการสอนในระดับ อิงลิชโปรแกรมอยู่ และทางโรงเรียนยืนยันว่ามีการแจ้งให้ทางผู้ปกครองทราบตั้งแต่วันเปิดรับสมัครแล้ว 
ส่วนทางฝ่ายตัวแทนผู้ปกครอง นาง รสสุคนธ์ ได้มีการโต้แย้งถึงกรณีเรียกร้องทั้ง 3 กรณีเช่นกันว่าทุกข้อที่ทางโรงเรียนกล่าวอ้างไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของหลักสูตรทางคณะผู้ปกครองยัง ยืนกราน ว่า ทางโรงเรียนไม่มีการแจ้งให้พวกตนทราบหรือรู้มาก่อนว่าหลักสูตรที่บุตรหลานของพวกตนเรียนนั้นไม่ใช่หลักสูตรอินเตอร์เนชั่นแนล หากมีการแจ้งให้ทราบคงไม่เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น และข้อเรียกร้องประเด็นหลักในครั้งนี้คือพวกตนขอไม่จ่ายค่าเทอมในเทอมนี้ เพราะคิดว่าค่าเทอมที่เสียไปไม่สมเหตุสมผลกับสิ่งที่ทางโรงเรียนมีให้กับบุตรหลานของตนเองทำให้บทสรุปของการเจรจาในครั้งนี้ทางโรงเรียนยืนกรานไม่รับข้อเรียกร้องทั้งหมดจากทางฝ่ายผู้ปกครองแต่จะยินดีนำหลักฐานทุกอย่างมาค้านกับทางตัวแทนผู้ปกครองที่ได้ร้องเรียนมา เพื่อให้ทางศูนย์ดำรงธรรมเป็นผู้พิจารณาต่อไป