แบ่งปัน

 

ตม.ชลบุรี ลุยตรวจต่างด้าว 3 ประเทศกลางเมืองพัทยากว่า 100 คน พบไม่มีบัตร 13 คน
เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 มีนาคม 2560 พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จ.ชลบุรี  ร.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท รองสว.สส.ตม.จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.เข้าตรวจสอบต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่แฝดสามอพาร์ทเม้นท์  ตั้งอยู่เลขที่ 465/8-9 ม.9 พัทยากลาง  ต.หนองปรือ  อ.บางละมุง  จ.ชลบุรี  หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีแรงงานต่างด้าวพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก  อาจจะเข้ามาโดยผิดกฎหมาย
จากการตรวจสอบพบเป็นอพาร์ทเม้นท์สูง 5 ชั้น พบแรงงานต่างด้าวทั้ง 3 สัญชาติ ประกอบด้วยสัญชาติกัมพูชา พม่า  และ ลาว พักอยู่ตามห้องพักของอพาร์ทเม้นท์แทบทุกชั้น สามารถควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวรวมทั้งสิ้น 111 คน เป็นผู้ชาย 82 คน เป็นผู้หญิง 29 คน พบไม่มีบัตร 13 คน ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งยังสถานีตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ส่วนแรงงานต่างด้าวที่ไม่มีเอกสารแสดงได้แจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่รับอนุญาต พร้อมกับผลักดันออกนอกประเทศตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

 
ด้าน ร.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท รองสว.สส.ตม.ชลบุรี  เปิดเผยว่าทาง พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก.ตม.จ.ชลบุรี ได้รับทำตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาให้ทำการป้องกันและปราบปรามวงจรการลักลอบค้ามนุษย์ ที่กดขี่ข่มแหงเอารัดเอาเปรียบกับแรงงานต่างด้าว  จึงสั่งการให้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.พร้อมอาสาเข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งฝากประชาสัมพันธ์หากมีเบาะแสให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงได้ทันทีอีกด้วย