แบ่งปัน

 

แทงสาวขายประกัน เหตุโมโหคุยไม่รู้เรื่อง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 มีนาคม ตำรวจสายตรวจ สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะกันและใช้อาวุธมีดแทงกันได้รับบาดเจ็บ ที่บริษัทมหาชนจำกัด กรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต ตั้งอยู่ที่ริมถนนพระยาสัจจา เลขที่ 170/27 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือพบ นาง ปราณี เจริญสุข อายุ 49 ปี ถูกมีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณราวนมขวา 2 แผล สีข้างขวา และแขนขวาอย่างละ 1 แผล ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเอกชล 2 ต.อ่างศิลา อ.เมืองชลบุรี เพื่อรักษาตัวต่อไป ส่วนคนลงมือครั้งนี้ได้ขึ้นรถสองแถวสีขาวหลบหนีมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชลบุรี

ตำรวจ สภ.เสม็ด จึงประสานงานกับ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ช่วยประสานงานตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองชลบุรีสกัดจับ และพบตัวคนร้ายนั่งรถสองแถวผ่านถนนพระยาสัจจา บริเวณโรงเรียนชลกันยานุกูล พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน ทราบชื่อต่อมาคือ นาย อดุลย์ อรรจนานันท์ อายุ 43 ปี ลูกชายเจ้าของร้านขายปุ๋ยบริเวณหน้าวัดใหญ่อินทาราม พระอารามหลวง เทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี อยู่ในสภาพตื่นตกใจ พูดจาแทบไม่รู้เรื่อง และมีมีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 เซนติเมตรเปื้อนเลือดพกมาด้วย จึงควบคุมตัวมาให้ พ.ต.อ.สมโชค สอบปากคำ พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บคราบเลือดที่มีด และมือของนายอดุลย์ เพื่อไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบปากคำ นายอดุลย์ ให้การว่า ตนเองต้องการมาเจรจาเกี่ยวกับทำประกันชีวิต พร้อมทั้งพกมีดปลายแหลมที่ซื้อมาจากบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีในราคา 80-90 บาทมาด้วย เพื่อเอามาขู่พนักงาน เนื่องจากมีการเจรจาหลายครั้งแล้วเกี่ยวกับการประกันชีวิตแต่เจรจาไม่รู้เรื่อง และต้องการยกเลิกกรมธรรม์ที่ทำไว้ รวมทั้งต้องการขอเงินคืน เนื่องจากทราบข่าวมาว่าหากไม่มีการต่อกรมธรรม์ ซึ่งพนักงานไม่สนใจที่จะติดต่อกับตนเอง จะทำให้สูญเงินที่ประกันไว้ เนื่องจากจะต้องส่งเงินประกันรายปีแล้ว แต่ยังไม่มีการติดต่อกลับมาแต่อย่างใด เมื่อมาพบกับนางปราณี พนักงานของกรุงไทยแอกซ่า ประกันชีวิต พูดจาไม่รู้เรื่อง เอาแต่พูดว่าให้ติดต่อคอลเซ็นเตอร์อย่างเดียว และเดินหนีตลอดไม่ยอมเจรจาด้วย ด้วยความโมโห จึงใช้มีดที่คิดว่าจะเอามาขู่จ้วงแทงไปหลายครั้งจำไม่ได้ หลังจากนั้นจึงขึ้นรถสองแถวหนีมาจนกระทั่งตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว