แบ่งปัน

  

ขนส่งลุยจับ “อูเบอร์” พื้นที่เมืองพัทยา ยันใช้รถผิดประเภทตาม พรบ.รถยนต์ ปรับ 2,000 บาทรวด ก่อนปล่อยตัวเข้าอบรมที่กรมการขนส่งทางบก

นาย ศักดิ์สิทธิ์ บุญสง่า เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน กรมการขนส่งทางบก นำทีมเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งชลบุรี สาขาบางละมุง เข้าทำการล่อซื้อจับกุมกลุ่มรถรับจ้างในนาม “อูเบอร์”(UBER) บริเวณตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ โดยสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวน 2 ราย ซึ่งเป็นการดำเนิน คดีตามพระราชบัญญัติรถยนต์ ข้อหานำรถยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้าง หรือใช้รถผิดประเภท มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท พร้อมทำทะเบียนประวัติผู้รับจ้างหรือคนขับ โดยหากพบว่ามีการกระทำผิดซ้ำซาก อาจถูกเพิกถอนใบอนุญาตขับรถยนต์

  

​นาย ศักดิ์สิทธิ์ เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญงาน กรมการขนส่งทางบก เผยว่ากรมการขนส่งทางบก ได้รับแจ้งจากผู้หวังดีให้ดำเนินการจับกุมรถอูเบอร์ รวมถึงรถต่างๆที่มีการนำมาใช้งานอย่างผิดประ เภท ทั้งนี้เพื่อเป็นการจัดระเบียบการให้บริการรถสาธารณะตามนโยบายของรัฐบาล โดยการจับกุมในครั้งนี้พบผู้กับทำความผิด 2 ราย ก่อนทำการบันทึกปากคำ และเปรียบเทียบปรับตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ในข้อหาใช้รถไม่ตรงตามประเภทที่ได้จดทะเบียนไว้ ตามมาตรา 21 ประกอบมาตรา 60 เปรียบ เทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท พร้อมทั้งดำเนินการปรับทัศนคติ และอบรมข้อกฎหมายเป็นระยะเวลา 3 ชั่วโมงที่กรมการขนส่งทางบก กรุงเพทมหานครต่อไป นอกจากนี้ได้ทำการบัน ทึกและจัดทำประวัติผู้กระทำความผิดไว้ เพื่อเป็นฐานข้อมูลในการพักใช้ เพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป หากมีการกระทำผิดซ้ำอีก