แบ่งปัน

 

องบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ระดมบูรณาการ ทวงปืนจากรังโจร ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.นิธิธร จินตากานนท์ รอง ผบก.ทท.   พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ 191 พ.ต.ท.คณิต กลิ่นศรีสุข รอง ผกก.ต่อต้านการก่อการร้าย   แถลงผลการปฏิบัติการร่วมกับ บก.สปพ.และ บก.ทท. ซึ่งบูรณาการตรวจค้นจุดเป้าหมายกลุ่มผู้ค้า ซื้อและครอบครองอาวุธปืนไม่มีทะเบียนและปืนบีบีกันผ่านระบบออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ทั้งสิ้น 23 จุด โดยผลการตรวจค้นพบของกลางเป็นปืนไม่มีทะเบียน ปืนประดิษฐ์ และบีบีกันดัดแปลงนับ 10 กระบอก เครื่องกระสุนปืนมากกว่า 300 นัด

การเข้าตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนพบว่ามีกลุ่มผู้ลักลอบซื้อบีบีกันผ่านทางโซเชียลมีเดีล มักนำปืนมาดัดแปลงให้ใช้ยิงกับกระสุนจริงได้ โดยที่ผ่านมามีการนำให้ปืนเหล่านี้ก่ออาชญากรรมกับประชาชนและนักท่องเที่ยวส่งผลกระทบความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สินของคนในสังคมและต่อภาพลักษณ์ของประเทศ

 

ปฏิบัติการ ทวงคืนปืนจากรังโจร เป้นปฏิบัติการต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2559 จากพื้นที่ กทม. ขยายสู่จังหวัดต่างๆของประเทศ อาทิ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี สระบุรี สมุทรสาคร เพชรบุรี และพื้นที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งการตรวจค้นครั้งที่ 2 ต่อเนื่องจากการระดมกวาดล้างเมืองเดือนมกราคมที่ผ่านมา…