แบ่งปัน

 

บรรยากาศวันแรกของการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ ปี 2560 อำเภอบางละมุง เป็นไปด้วยความคึกคักมีชายไทยที่อยู่เกณฑ์เดินทางเข้ามารายงานตัวเพื่อผ่อนผันและรับการตรวจเลือกจำนวน 640 คน ขณะที่ยอดที่ทางกองทัพต้องการวันแรก จำนวน 181 นาย

วันนี้ (7 เม.ย.) การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2560ระหว่างวันที่ 7-8 เมษายนนี้ โดยวันแรกของการตรวจเลือกเฉพาะ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง มียอดเรียกทั้งหมด 640 คน  โดยกองทัพภาคที่ 1 นำโดย พ.ท. นพปฏล ( นะพะปะดน ) ปานนวม ผบ.กองพันทหารปืนใหญ่ที่722 กรมทหารปืนใหญ่ 72 ลพบุรี เป็นประธานกรรมการตรวจเลือก โดยพบว่า มีผู้ปกครอง ญาติพี่น้องต่างพากันมาให้กำลังใจบุตรหลานเข้ารับการตรวจเลือกทหารกันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายจะเป็นการรอลุ้นผลการจับฉลากใบดำ ใบแดง หากรวบรวมยอดผู้สมัครใจเป็นทหารแล้วยังไม่ได้ครบตามจำนวนที่ต้องการ

 

สำหรับการดำเนินการคัดเลือกทหารกองเกินในวันแรก สำหรับชายไทยที่อยู่อาศัยในเขต ต.หนองปรือ โดยกองทัพบกต้องการทหารกองประจำการ จำนวน 132 คน และทหารเรือ ต้องการทหารประจำการ 49 คน รวมยอดที่กองทัพต้องการในการตรวจเลือกวันแรกจำนวน 181 คน จากยอดทหารที่เข้ารับการคัดเลือกในวันนี้จำนวน 640 คน สำหรับการตรวจเลือกทหารกองเกินปีนี้ ผู้เข้ารับการคัดเลือกต้องมีอายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ หรือ เกิดในปี พ.ศ.2537 และผู้ที่ได้รับการผ่อนผันอายุ 22-29 ปี โดยในส่วนของอำเภอบางละมุง เกณฑ์ในการคัดเลือกของคณะกรรมการตรวจเลือกจะคัดผู้ที่มีความสูง 160 เซนติเมตรขึ้นไป และขนาดรอบตัว 76 เซนติเมตรขึ้นไป ส่วนสีสันของการคัดเลือกทหารกองเกินคงหนีไม่พ้นบรรดาสาวประเภทสองที่แต่งสวยเดินทางมาร่วมคัดเลือก สร้างความสนใจแก่ผู้พบเห็น และสื่อมวลชนในทุกพื้นที่