แบ่งปัน

 

งานประกวดกุ้งสวยงาม ชูก้าม Crayfish contest ครั้งที่ 1 ที่ตลาดกุ้งเครฟิชหนองเกตุใหญ่ พัทยา

(9 เม.ย. 2560 ) ที่ตลาดกุ้งเครฟิชหนองเกตุใหญ่ ผู้บริหารร้านหนองเกตุใหญ่ตู้ปลา ร่วมกับ Solley  กุ้งสด และร้านริชเรย์แอนด์เพ็ทช๊อป จัดงานประกวดกุ้งสวยงาม ชูก้าม Crayfish contest ครั้งที่ 1 เพื่อชิงถ้วยพร้อมเงินรางวัลจาก นายวิชัย รอดเปีย อดีตรองประธานสภาเมืองพัทยา โดยจัดงานครั้งนี้จัดเพื่อส่งเสริมสนับสนุน กลุ่มผู้เลี้ยง-ผู้ขาย และผู้สนใจในการเลี้ยงกุ้งสวยงามที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ให้มีเวทีในการนำกุ้งที่เลี้ยงไว้มาประกวด และโชว์ให้ประชาชนและประชาทั่วไปที่สนใจได้ชมอีกทั้งเพิ่มช่องทางการตลาดซื้อขายกุ้งสวยงามให้มีความหลากหลายมากขึ้น ตลอดทั้งเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ของกลุ่มผู้ที่เลี้ยงและผู้ที่สนใจอีกทั้งมีการออกร้านจำหน่ายอาหารและอุปกรณ์การเลี้ยงกุ้งให้กับผู้เลี้ยงและผู้ที่สนใจจะซื้อหากลับไปทดลองเลี้ยงที่บ้านได้ด้วยซึ่งการเลี้ยงกุ้งสวยงามนี้นอกจากจะเลี้ยงเพื่อดูเล่นสวยงามแล้วยังสามารถต่อยอดเป็นการเลี้ยงเพาะขยายพันธืเพื่อขายสร้างรายได้เสริมได้ด้วย สำหรับบรรยากษสตั้งแต่ช่วงสายจนถึงเที่ยงยังคงมีผู้นำกุ้งสวยงามประเภทต่างๆมาเข้าร่วมประกวดกันอย่างต่อเนื่องซึ่งในช่วงบ่ายทางกรรมการที่ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันเชิญมาก็จะได้เข้าตรวจให้คะแนนเพื่อเฟ้นหาสุดยอดกุ้งสวยงามที่มีความโด่ดเด่นตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดเพื่อรับถ้วยและเงินรางวัลในการประกวดครั้งนี้

สำหรับประเภทกุ้งที่เปิดรับเข้าประกวดในครั้งนี้ประกอบด้วย ประเภททีที่ 1 กุ้งสายพันธ์โกสสีเต็ม ขนาด 3 นิ้วขึ้นไป /2. สายพันธุ์โกสเพศผู้ด่าง ขนาด 3 นิ้วขึ้นไป , 3.สายพันธุ์โกสเพศเมียด่าง ขนาด 2.8 นิ้วขึ้นไป , 4.สายพันธุ์โกสสีส้มเต็ม ขนาด 3 นิ้ว ขึ้นไป , 5.สายพันธุ์โกสส้มด่าง ขนาด 3 นิ้วขึ้นไป , 6.สาย P.มิกซ์คัลเลอร์ ขนาด 2.5 นิ้วขึ้นไป และ ประเภทที่ 7 รวมกุ้งทุกสายพันธุ์ ( Open ) ขนาด 2.5 นิ้วขึ้นไป   โดยกุ้งที่เข้าประกวดต้องมีความแข็งแรงสมบูรณ์ครบถ้วน ก้ามเท่า ขาครบ หนวดไม่ขาด เนื้อตัวสะอาด ไม่มีสนิม ไม่มีปรสิต และต้องมีขนาดตรงตามไซต์ที่ผู้รับสมัครได้กำหนดไว้ในกุ้งแต่ละประเภทที่รับเข้าสมัคร

ทั้งนี้บรรยากาศภายในงานได้รับความสนใจจากผู้เลี้ยงกุ้งสายงามที่เดินทางมาจากทั้งในพื้นที่พัทยานาเกลือ และพื้นที่ใกล้เคียงรวมถึงจังหวัดใกล้เคียงเดินทางนำกุ้งมาประกวดและมาร่วมชมการประกวดเป็นจำนวนมาก…