แบ่งปัน

สลด! สามีกอดศพร่ำไห้แม่เฒ่าชาวจีนจมน้ำทะเลจอมเทียนดับ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เมษายน 2560 ร.ต.อ.พัลลภ หริ่งรอด รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำทะเลเสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นที่ริมชายหาดจอมเทียน บริเวณปากซอย 5 ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพ Miss Zhan Xiao jun อายุ 72 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน นอนเสียชีวิตริมชายหาดจอมเทียน อยู่ โดยมีสามีผู้ตายสัญชาติเดียวกัน เสียใจร่ำไห้กอดร่างไร้วิญญาณภรรยาของตัวเอง สร้างความสลดหดหู่ใจต่อนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลช่วงเช้าจำนวนมาก

จากการสอบถาม น.ส.จารุณี ลีภัทรกุล อายุ 33 ปี ไกด์นำเที่ยวกรุ๊ปผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุทางกรุ๊ปทัวร์ได้นำลูกทัวร์ซึ่งเป็นผู้สูงอายุมาเดินน้ำที่ชายหาดจอมเทียน ระหว่างนั้นก็พบผู้ตายและสามีเล่นน้ำตามปกติ จากนั้นไม่นานสามีเดินขึ้นฝั่ง แต่ผู้ตายยังได้เล่นน้ำอยู่ในทะเล โดยเวลาผ่านไปไม่ถึง 3 นาที สังเกตเห็นเหตุผู้ตายจมน้ำทะเล จึงวิ่งลงไปช่วยเหลือขึ้นฝั่ง พร้อมให้ชาวบ้านมาปั้มใจหัวเพื่อยื้อชีวิต แต่ไม่รอดเสียชีวิตในเวลามา

ขณะที่ ผู้ประกอบการ่มเตียง ได้ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าช่วงระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา บริเวณชายหาดดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวจมน้ำเสียชีวิตแล้ว 4-5 ศพ ภายหลังสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปจุดเกิดเหตุและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุเชื่อว่า น่าจะเกิดจากที่ผู้ตายลงไปว่ายน้ำทะเล เพื่อผ่อนคลาย ก่อนเกิดโรคประจำตัวกำเริบ จึงทำให้จมดับทะเลเสียชีวิตดังกล่าว…