แบ่งปัน

 

นักท่องเที่ยวงงรถเก๋งจอดข้างเวลานานมีกระดาษติดรอบคันและระบุข้อความแปลก

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนให้ช่วยตรวจสอบ ว่าพบรถเก๋ง จอดข้างทางออก ของโรงบาลเมืองพัทยา โดยรอบตัวรถนั้นมีกระดาษติดเต็มคันรถโดยกระดาษมีการข้อความมากมาย ที่ติดไว้ ซึ่งสร้างแปลกใจ ให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาบริเวณนั้น

จากการเดินทางตรวจสอบ พบรถดังกล่าวนั้น เป็นรถเก๋งยี่ห้อ รถ ฟอร์ด เฟียสต้า สีแดงเลือดหมู ทะเบียน กย 9900 ชลบุรี ซึ่งรอบรถมีแผ่นกระดาษติดอยู่รอบคัน ระบุข้องความ ตามแผ่นต่างๆว่า “ฝรั่งคุมอยู่ข้างทาง” “รัสเชีย 2-3 คน” “ จ.พ่อสั่ง น. เอ็ดฉันโชว์ผู้คนกลางถนน” “สั่ง น. อานามัยแม่ ด.ประจานฉันโชว์ผู้-ญ” และอีกหลายแผ่นที่ระบุ ข้อความดังกล่าว

ต่อมาผู้สื่อข่าวพูดคุยกับเจ้าของรถ ที่มักจะขี่รถจยย. มากจอดเฝ้ารถอยู่เป็นประจำ จากการเข้าไปพูดคุย ก็ไม่ได้ข้อมูลมากเท่าไหร่ เพราะเจ้าตัวไม่ยอมพูดอะไร ผู้สื่อข่าวพยายามถาม แต่ก็ไม่ยอมพูด ได้พูดเรื่องอื่นแบบพูดไม่รู้เรื่อง

 

จากการสอบถามไปยัง นาย วิภัติ เหียดไธสง อายุ 51 ปี ซึ่งประกอบอาชีพวิ่งวิน จยย.โดยสาร อยู่บริเวณดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า หญิงแก่ มักจะขี่ จยย.มาจอดเช้าเย็น จนมืดค่ำ ก็ยังมาจอด ทุกครั้งที่มาจอด มักจะ สั่นกระดิ่ง ทุกครั้ง จนทำให้คนแถวนั้นเกิดความรำคาญและ แขกผู้ที่พักอาศัยอยู่ตึกข้างจะได้ยินทั้งคืน จากข้อมูลเพิ่มอีก ทราบว่า หญิงดังกล่าว มีลูกสาว และค่อยข้างมีฐานะ เพราะจากประวัติพบว่าเคยเป็นโรงเรียนสอนภาษาต่างประเทศ หลังจากนั้นไม่กี่วัน จู่ๆ หญิงดังกล่าวมีอาการที่เปลี่ยนไป พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงทำให้แฟนที่เป็นชาวญี่ปุ่น นั้นเลิกรา และหนีไป จากนั้นพบว่า ขับรถเก๋งมาจอดนานหลายปี ได้มีการติดข้อความดังกล่าวตลอด มาจนทุกวันนี้

อย่างไรก็ตามวอน เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เพราะมีนักท่องเที่ยวเดินมาถ่ายรูปเป็นประจำและรถดังกล่าวจอดทิ้งนานหลายปีซึ่งเป็นทางออกของรถดับเพลิงเมืองพัทยาและทางออกของ รพ.เมืองพัทยาอีกด้วย