แบ่งปัน

 

วงจรปิดจับภาพโจรกระชากสร้อยกลางวันแสกๆ

เมื่อเวลา 13.00 น. ( 25 เม.ย. ) พ.ต.ท.ศรัณภพ สระทองอยู่ รอง ผกก.ป. สภ.บางละมุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ร่วมตรวจสอบเหตุคนร้ายพยายามกระชากสร้อย เหตุเกิดภายใน เขาตาโล ซ.4 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายพยายามกระชากสร้อยชาวบ้าน

ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.จอมขวัญ   ปละติ อายุ 41 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ และชี้ร่องรอยพกช้ำบริเวณคอ และโชว์สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท สภาพขาดออกจากกัน พร้อมเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับขี่รถ จยย.ออกไปเติมน้ำมันที่ปั้มริมถนนสุขุมวิทใกล้เคียงบ้าน   ขากลับจึงขับเข้าเขาตาโล ซ.4 ซึ่งสามารถลัดไปยังบ้านของตน โดยห่างจากปั้มไม่ถึง 500 เมตร กระทั่งมาถึงกลางซอยได้มีคนร้ายเป็นชาย ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีเทา กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ อาศัยจังหวะที่ตนกำลังชะลอรถ เข้ามาเทียบข้างก่อนกระชากสร้อยคอของตน แต่โชคดีที่สร้อยหลุดจกจากตะขอคนร้ายจึงไม่ได้สร้อยไป   คนร้ายเห็นว่าไม่ได้สร้อยจึงเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนีผ่านไปแต่ก็ไร้วี่แวว จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนพบรูปพรรณสันฐานที่คาดว่าเป็นคนร้ายซึ่งผู้เสียหายยืนยัน   พร้อมประสานแจ้งไปยังตำรวจสายตรวจ และชุดสืบสวน เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป