แบ่งปัน

ทะเลอ่าวพัทยาลมแรงคลื่นสูงด้านเจ้าท่าพัทยาชักธงแดงครึ่งเสาเตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่ง

(17 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้เป็นเวลาต่อเนื่องหลายชั่วโมงติดต่อกัน ประกอบกับทุกวันพุธเมืองพัทยาประกาศงดให้บริการร่มเตียง ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวท้องถิ่นเป็นไปอย่างเงียบเหงาเป็นอย่างมาก

จากการลงพื้นที่บริเวณริมชายหาดจอมเทียน พบว่าทะเลมีคลื่นสูงและรุนแรง ส่งผลให้ผู้ประกอบเรือท่องเที่ยวต้องนำเรือของตัวเองเข้าหลบในที่ปลอดภัย และตลอดทั้งชายหาดจอมเทียนแทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เนื่องจากเกรงอันตรายจากคลื่นลมแรง

อย่างไรก็ตาม จากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ว่าในช่วงวันที่ 17-18 พฤษภาคม 2560 นี้ ว่า เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณชายฝั่งของประเทศเมียนมาร์ และมีแนวโน้มจะเคลื่อนที่เข้าปกคลุมประเทศเมียนมาร์ ทำให้จะมีหลายจังหวัดได้รับผลกระทบ โดยในพื้นที่เขตจังหวัดภาคกลาง บริเวณจังหวัดราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี ชัยนาท นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี พระ นครศรีอยุธยา รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีน บุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ในส่วนของสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพัทยา ได้ทำการชักธงแดงครึ่งเสา เพื่อแจ้งเตือนประชา ชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากอาจทำให้น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากที่จะเกิดขึ้นในระยะนี้ ชาวเรือบริเวณดังกล่าวควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้ด้วย…