แบ่งปัน

นายก อบต.บ้านช้างออกไปทำธุระตั้งแต่เช้าจนมืดกลับเข้าบ้านพบหัวขโมยงัดหน้าต่างประตูห้องน้ำหลังบ้านก่อนเข้ามาขโมยของภายในบ้านไปหลายรายการ

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรวจสอบบ้านเลขที่ 8/8 ม.1 หมู่บ้านเวิลด์วิลล่า ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ขนาดใหญ่ หลังได้รับแจ้งจากนายทรงศักดิ์ สัตพงศ์พันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้าง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ถูกงัดบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการบริเวณห้องนอนชั้น 2 ของตัวบ้านก่อนจะหอบทรัพย์สินที่ขโมยไปได้หลบหนีไป

สอบถามนายทรงศักดิ์ สัตพงศ์พันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้างทราบว่าได้ออกไปธุระตั้งแต่เวลา 08.00 น.กลับเข้าบ้านอีกครั้งเวลา 21.00 น.หลังเปิดประตูรั้วบ้านนำรถเข้าจอดภายในบ้านแล้วได้ทำการเปิดประตูบ้านพบว่าประตูเปิดออกได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจไขบ้านตนจึงเดินออกมาสังเกตการณ์ก่อนตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปในบ้านอีกครั้งพร้อมอุปกรณ์ป้องกันตัว เมื่อเดินขึ้นไปบนชั้น 2 ของบ้านก็พบว่าห้องนอนถูกเปิดออกถูกรื้อค้นกระจุยกระจาย จึงมั่นใจว่าถูกขโมยเข้ามาขโมยของแล้วจึงเดินสำรวจรอบบ้านจนพบว่าที่บานหน้าต่างห้องน้ำหลังบ้านถูกเปิดออกโดยมีตุ่มน้ำใบเล็กใช้ทำเป็นที่ยืนก่อนงัดเหล็กดัดหน้าต่างห้องน้ำออกแล้วปีนเข้ามาในตัวบ้านแล้วรื้อค้นทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป

ซึ่งจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่และนายทรงศักดิ์ สัตพงศ์พันธุ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านช้างครั้งนี้ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวขึ้นไปตรวจสอบทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปบนชั้น 2 ของบ้านเนื่องจากเกรงว่าจะทำลายหลักฐานร่องรอยของหัวขโมยที่มาก่อเหตุอนุญาตให้เพียงบันทึกภาพด้านนอกเพียงเท่านั้น เพียงแต่แจ้งว่ามีทรัพย์สินหายไปหลายรายการยังไม่สามารถประเมินราคาได้เพียงเท่านั้น