แบ่งปัน

ไม่รอดตำรวจทหาร รวบ 3 เอเย่นต์รายใหญ่ ของกลางยาบ้ายาไอซ์ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

ที่ สภ.นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก. สภ.นาจอมเทียน พร้อมด้วย นาวาเอกวรัท โกพลรัตน์ รองหัวหน้าชุดหน่วยปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองเรือยุทธการ (นป.ปส.กร.) และหน่วยปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองเรือยุทธการ อู่ราชนาวี มหิดล หน่วยปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดหน่วยบัญบัญชาการนาวิกโยธิน   ได้ร่วมกันแถลงการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด พร้อมผู้ต้องหา นางสาว กนกพร หรือเปิ้ล เจริญผล    นายสุรเชษฐ์ หรือโน้ต การดี อายุ 30 ปี และ นายนิพนธ์ หรืออ้วน เมตตา  อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 121 เม็ดและยาไอซ์ จำนวน 240.40 กรัม รวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท เบื้องต้นดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

พ.ต.อ.โสฬส เอี่ยมสอาด ผกก. สภ.นาจอมเทียน กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารเรือในพื้นที่สัตหีบ โดยร่วมกันทำการล่อซื้อยาเสพติดจาก นางสาวกนกพร หรือเปิ้ล เจริญผลจำนวน 30 เม็ด ที่บริเวณปั๊มแก๊สถนนสุขุมวิทขาเข้าพัทยาใกล้ แยกหนองจับเต่า ถนนสุขุมวิท ต นาจอมเทียน อ สัตหีบ จ ชลบุรี ก่อนจะมีรถเก๋ง มิตซูมิชิ สีดำ ทะเบียน ขอ 6623 ชลบุรี เข้ามาส่งยาจึงได้แสดงตัวตรวจค้นจับกุม และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 คน พร้อมของกลางยาบ้าและยาไอซ์ ก่อนนำไปตรวจค้นเพิ่มเติมยังบ้านพักในพื้นที่ ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง ได้ของกลางเพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง

สอบถามผู้ถูกจับกุมทั้ง 3 คน ยอมรับว่ายาเสพติดดังกล่าวเป็นของตน มีไว้เพื่อจำหน่ายโดยจะโทรศัพท์ ไปสั่งยาบ้าและยาไอซ์มาจาก นายบอส ไม่ทราบชื่อ-สกุล และที่อยู่ ก่อนจะนำยามาส่งตามจุดที่โทรนัดกัน ในราคา ยาบ้าเม็ดละ 80 บาทและยาไอซ์กรัมละ 1 พันบาท ก่อนนำไปจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่พัทยาและสัตหีบ ในราคายาบ้าเม็ดละ 160 บาท ยาไอซ์ กรัมละ 1500 บาท ก่อนถูกจับกุมในที่สุด