แบ่งปัน

S__33710120 S__33710121

ภาพ/ข่าว ณิชาภัทร

งานเสวนา “ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจเมื่อประสบเหตุ” พร้อมมอบเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลสนับสนุนภารกิจของมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เพื่อเตรียมความพร้อม และสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว

ที่ห้องประชุมดี1 ชั้น10 อาคารดี โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ได้มีการจัดงานเสวนา “ท่องเที่ยวปลอดภัย อุ่นใจเมื่อประสบเหตุ” โดยมี นายแพทย์พิชิต กังวลกิจ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มโรงพยาบาลกรุงเทพภาคตะวันออก กล่าวเปิดงาน พร้อมมีหน่วยงานต่างๆเข้าร่วมเสวนา อาทิ หัวข้อ “ทิศทางการพัฒนาคุณภาพและการยกระดับความปลอดภัยของแหล่งท่องเที่ยว” โดย นายธเนศ ศุภรสหัสรังสี ประธานที่ปรึกษาสมาคมนักธุรกิจและการท่องเที่ยวเมืองพัทยา , หัวข้อ “มาตรการด้านปราบปรามอาชญากรรมและการดูแลความปลอดภัยของประชาชน” โดย พันตำรวจโทธวัชชัย สุดสาคร รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา , หัวข้อ “มาตรการด้านความปลอดภัย และการอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว” โดย ร้อยตำรวจโท ภาวิตร ฉิมพลี รองสารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา หัวข้อ “เครือข่ายการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ และการเคลื่อนย้ายส่งต่อผู้ป่วย” โดย นายวิเชียร พงศ์ถาวรถิญโญ รองประธานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา , หัวข้อ “การปรับเพิ่มจำนวนเงินความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยรถ ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ โดย นางสุรีย์ภรณ์ วีรบวรกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน คปภ.ภาค9 ชลบุรี และปิดท้ายด้วย “ทิศทางการให้บริการและความพร้อมด้านการแพทย์ฉุกเฉิน” โดย นายแพทย์สีหราช โลหชิตรานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา

ทั้งนี้มีหน่วยงานที่สนใจร่วมฟังการเสวนาหลายหน่วยงานด้านกัน อาทิ หน่วยกู้ภัยสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ สหกรณ์เดินรถพัทยา ตัวแทนชุมชน อาทิ ชุมชนค้นกระบก ชุมชนโพธิสัมพันธ์ ชุมชนซอยไปรษณีย์ ชุมชนบ้านหัวทุ่ง ชุมชนพัทยาเหนือ ชุมชนหนองใหญ่บน ชุมชนหนองใหญ่ล่าง ชุมชนลานโพธิ์ และชุมชนหนองตะแบก โรงพยาบาลเครือข่าย BDMS ภาคตะวันออก บริษัทและห้างร้านในเมืองพัทยา และตัวแทนสหกรณ์เดินรถพัทยา พร้อมกันนี้ได้ทำพิธีมอบเวชภัณฑ์และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลสนับสนุนภารกิจของมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา และมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ เพื่อเตรียมความพร้อม และสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลมีรถพยาบาลผู้ป่วยโรคหัวใจเคลื่อนที่ และรถพยาบาลผู้ป่วยหนักเคลื่อนที่ มีอุปกรณ์การแพทย์ที่ครบครัน ทันสมัย รวดเร็วและปลอดภัย หากพบเห็นอุบัติเหตุสามารถโทรแจ้งได้ที่เบอร์ 038-259-911 หรือโทร 1719 ตลอด 24 ชั่วโมง…………