แบ่งปัน

ชาวบ้านร้องเรียนมีการปล่อยน้ำเน่าเสียลงถนน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น หวั่นเรื่องอุบัติเหตุ ในเขตหนองปรือ ด้านรองนายกฯทราบข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ

ชาวบ้านที่พักอาศัยในซอยมาบยายเลีย53 เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ ได้ร้องเรียนร้องทุกข์ผ่านมายังทีมข่าวบีทีวี ถึงปัญหาที่มีบ้านเรือนภายในหมู่บ้านศุภนุช วิลเลจ ปล่อยน้ำเสียลงถนน โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน2559 ทางเทศบาลได้เข้าตรวจสอบแล้วทางเจ้าของบ้านรับปาก จะดำเนินการแก้ไข ผ่านมาจะ1ปีแล้วยังไม่ดำเนินการแก้ไขแต่อย่างใด และอีกที่ในซอยเดียวกันบริเวณแคมป์คนงานก่อสร้างกลางซอย ปล่อยน้ำเสียลงถนนเช่นกัน ซึ่งผู้ที่ต้องใช้ถนนสายนี้และบ้านเรือนใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน เกี่ยวกับกลิ่นเหม็นและเกรงอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้รถใช้ถนน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเข้าตรวจสอบ

จากการเข้าตรวจสอบพบว่าสถานที่ที่แจ้งนั้น มีน้ำเสียท่วมขังอยู่ไหลลงสู่ถนน เป็นคราบตะไคร้สีดำอยู่บริเวณนั้น และอีกหนึ่งแห่ง ที่ชาวบ้านร้องเรียนมา บริเวณกลางซอยมาบยายเลีย53 ตัดออกทะลุหมู่บ้านภาณุกร พบว่ามีแคมป์ก่อสร้างคนงานมาสร้างขึ้นใหม่ และมีการปล่อยน้ำเสียลงถนนเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนจะเห็นได้ชัด ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่สำรวจในตอนกลางคืน พบว่าเป็นจริงตามที่ชาวบ้านได้ร้องเรียนมา คาดว่าบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นด้านหลังของห้องน้ำ ต่อมาในช่วงเช้าจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้ง พบว่าน้ำเสียที่ถูกปล่อยสู่ถนนนั้นเป็นน้ำจากห้องน้ำห้องส้วม หลังจากรวบรวมข้อมูลทั้งหมดแล้ว พร้อมไปยังเทศบาลเมืองหนองปรือ โดยมีนายนิยม เที่ยงธรรม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ พร้อมด้วยรักษาการก่องช่างสุขาภิบาล รับเรื่องร้องเรียนและลงพื้นที่ด้วยตนเอง โดยเข้าไปตรวจสอบที่หมู่บ้านศุภนุชวิลเลจ เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นเลขที่5/13 เบื้องต้นไม่พบเจ้าของบ้าน บ้านนั้นถูกล็อกกุญแจจากด้านนอก ทางเทศบาลจะได้ติดต่อกลับมาอีกครั้ง

หลังจากนั้นได้เดินทางต่อไปยังแคมป์คนงานก่อสร้าง ของบริษัทรับเหมาแห่งหนึ่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงในการปล่อยน้ำเสียลงถนน เพื่อเข้ามาถึงยังแคมป์คนงาน พบกับคนงานและหัวหน้าช่าง จากการตรวจสอบพบว่า การก่อสร้างห้องน้ำห้องสุขาและห้องครัวไม่ถูกสุขลักษณะ ไม่มีท่อน้ำ ไม่มีที่กักเก็บของเสีย น้ำที่ใช้ไหลลงสู่ถนนหมด ทั้งน้ำในการทำครัว น้ำในห้องน้ำซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิด ส่งผลให้ชาวบ้านเดือดร้อน และเกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเทศบาลเมืองหนองปรือ

ทางด้าน นาย นิยม รองนายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ  ได้ประสานไปยังเจ้าของแคมป์ ให้เร่งดำเนินการแก้ไขด่วน แล้วทางเทศบาลเมืองหนองปรือจะกลับมาตรวจสอบอีกครั้งภายใน1สัปดาห์ ด้านเจ้าของแคมป์รับปากจะรีบแก้ไขให้ทันที อย่างไรก็ตาม อีก 1 สัปดาห์ ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองหนองปรือ จะเข้ามาตรวจสอบว่าทางเจ้าของแคมป์คนงานได้ดำเนินการแก้ไขตามที่รับปากไว้หรือ ไม่ หากไม่ดำเนินการก็จะทำการจัดการเด็ดขาดต่อไป….