แบ่งปัน

เตือนภัย หนุ่มทนายความโร่แจ้งความ หลังถูกมือมืดก็อปรูป เปิดเพจเฟสบุ๊คปลอมหลอกขายรถมือสอง มีเหยื่อหลงเชื่อถูกหลอกกว่า 10 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 11 ส.ค.60 นายวาณิชย์ กันดิษฐ์ อายุ 28 ปี ทนายความ และ นางพิมพ์มาดา กันดิษฐ์ อายุ 27 ปี ภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ หลังถูกคนร้ายลักลอบนำรูปของตนและภรรยาไปหลอกลวงประกอบธุรกิจขายรถมือสอง ซึ่งมีผู้เสียหายตกเป็นเหยื่อประมาณ 10 ราย

นายวาณิชย์ กันดิษฐ์ เปิดเผยว่า ตนเองมีพื้นเพเป็นคนพัทยาตั้งแต่กำเนิด และประกอบอาชีพเป็นทนายความอยู่พัทยามานานหลายปี กระทั่งเมื่อวานนี้ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง จ.เพชรบูรณ์ ว่าตนและภรรยาตกเป็นผู้ต้องสงสัย เปิดเพจเฟสบุ๊คปลอมหลอกลวงขายรถมือสอง ใช้ชื่อว่า “เอฟ ออนิว” ที่อยู่ 46 ม.9 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ 67220 โทร 062-5084320

โดยพฤติกรรมจะหลอกลวงขายรถมือสองราคาถูก และให้ผู้เสียหายโอนเงินมัดจำก่อนที่จะมาดูรถจริง เมื่อถึงวันเวลานัดจะปิดเครื่องบล็อกเบอร์โทร ไม่สามารถติดต่ออีก ซึ่งในขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 10 ราย มูลค่ารายละ 5,000 – 10,000 บาท ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง ได้ตรวจสอบที่อยู่ตามหน้าเพจพบว่า เป็นที่อยู่ปลอมและเบอร์โทรไม่สามารถติดต่อได้ ส่วนเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวได้ปิดตัวลงไปเรียบร้อยแล้ว

นายวาณิชย์ กันดิษฐ์ กล่าวอีกว่า ซึ่งตนเองได้ตรวจสอบรูปแล้วพบว่า รูปที่ถูกขโมยไปกระทำผิด เป็นรูปที่ตนเองและภรรยาไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และลงรีวิวการท่องเที่ยวในเว็ปไซด์พันทิป ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะถูกมือดีขโมยรูปนำไปกระทำผิดหลอกลวงผู้อื่น

ทั้งนี้ จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแสดงความบริสุทธิ์ของตน และฝากเตือนภัยไปยังผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กให้ระมัดระวังมากขึ้นในการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวลงที่สาธารณะ ซึ่งอาจจะถูกมิจฉาชีพและผู้ไม่หวังดีนำรูปไปกระทำผิดลักษณะดังกล่าวก็เป็นได้…