แบ่งปัน

เด็กวัย 4 ขวบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เอาลูกเต๋ายัดใส่รูจมูก เอาไม่ออก สร้างความตกใจให้กับทางผู้ปกครอง ต้องร้องขอกู้ภัยให้การช่วยเหลือ

กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งของความช่วยเหลือจาก นาง แพรวพรรณ มุ่งศิลป์ ว่าไม่รู้ว่ามีอะไร เข้าไปอุดจมูกเด็ก ทำให้หายใจไม่ออก จึงรุดไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ 111 / 1 หมู่ที่ 1 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยไปถึง พบ เด็กหญิงวิมลณัฐ หรือน้องใบตอง บุปผา อายุ 4 ขวบ อยู่ในอาการตกใจ พยายามใช้นิ้วชี้แคะจมูก กู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์เป็น คีมดึงสายดือเด็กแรกคลอด มาทำการค่อยแคะออก โดยที่ใช้เวลานานกว่า 30 นาที ก่อนให้เด็กใช้ลมหายใจสั่งออกมาได้ พบเป็นลูกเต๋า

โดยทางผู้เป็นแม่เด็ก เผยว่า ไม่รู้ว่าน้องใบตอง ไปเอาลูกเต๋ามาจากไหน มารู้อีกที เห็นกำลังพยายามใช้นิ้วแคะออก ตนเองพยายามช่วยเอาออกสุดท้าย ก็เอาไม่ออก จึงได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากทางกู้ภัยดังกล่าว

ด้านทางเจ้าหน้ากู้ภัย ได้ฝากเตือนถึงประชาชน ควรอย่าปล่อย ให้เด็กอยู่ตามลำพัง เพราะกำลังอยู่ในวัยกำลังซน ซึ่งอาจพลาดพลั้งเอาวัตถุไปในรูจมูก หรืออาจ นำไปอมเล่น ที่จะทำให้เกิดอันตราย ถึงขั้นเสียชีวิตได้ หากลงคาที่หลอดลม