แบ่งปัน

       

งูเหลือมยาว 4 เมตร ไล่จะเขมือบแมว แต่สู้แมวไม่ได้หนีไปซุกในล้ออะไหล่รถยนต์ที่เจ้าของมานั่งปฏิบัติธรรม คอหวยต่างตีเลขทะเบียนรถเป็นเลขเด็ด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ส.ค. 60   นาย สุรวุฒิ รอดเลี้ยง อายุ 39 ปี เจ้าหน้าที่ประจำกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ได้รับแจ้งจากแม่ชี ภายใน สำนักวิปัสสนาวิเวกอาศรม หมู่ 5 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่า   มีงูเหลือมเข้าไปซุกอยู่ในรถยนต์ของผู้ที่มานั่งปฏิบัติธรรม   จึงไปตรวจสอบพบมีงูเหลือมเพศผู้ขนาดใหญ่ยาวประมาณ 4 เมตร ซุกอยู่ในล้ออะไหล่รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักส์ ดีโฟร์ดี 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ษล 8394 กทม. จึงร่วมกับอาสากู้ภัยช่วยกันใช้อุปกรณ์จับงูเข้าจับ แต่งูตัวนี้มีกำลังต่อสู้ ใช้ลำตัวรัดแขนนายสุรวุฒิ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง   จึงจับได้พบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวลำตัวผอมคาดว่ากำลังหิวโซ แล้วนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายแดง ( นามสมมุติ ) อายุ 52 ปี เจ้าของรถเผยว่า ( ไม่ยอมให้ถ่ายสัมภาษณ์ ) กำลังจะไปนั่งวิปัสสนากรรมฐาน   เห็นงูกำลังจะฉกแมวสีเหลืองทอง แต่แมวตัวใหญ่และตะปบงูสงสัยงูคงเจ็บจึงเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ล้ออะไหล่ดังกล่าว   ซึ่งคิดว่างูคงมาให้โชคคงจะต้องนำเลขท้ายรถไปเสี่ยงโชคงวดวันที่ 16 สิงหาคมนี้