แบ่งปัน

วัยรุ่นโพสไปยิงปืนในอุโมงค์เข้าพบตำรวจยันเกิดจากเสียงท่อไม่ใช่ปืน

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ค “โคตรห้าว V3” แชร์คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “ซ้อ ข้าวแต๋น นิ่ง นิ่งแร้ววิ่งใส่” ความยาวประมาณ 2.08 นาที โดยระบุข้อความว่า “ไปยิงปืนในอุโมงค์” ซึ่งเป็นเหตุการณ์วัยรุ่นชายจำนวน 2 คน และหญิงอีก 1 คน ขับขี่รถยนต์เก๋ง สภาพแต่งซิ่ง เข้าไปภายในอุโมงค์ทางลอดพัทยากลาง ก่อนจะมีเสียงท่อไอเสียดังระเบิดขึ้น คล้ายเป็นเสียงการใช้อาวุธปืน ทำเอาผู้ใช้รถบริเวณดังกล่าวตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด เวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 31 สิงหาคม 2560 นาย ณัฐวุฒิ สะอาด อายุ 26 ปี พร้อมพวกจำนวน 2 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์ในคลิปวีดีโอดังกล่าว ได้นำรถยนต์วีออส สีน้ำเงิน ทะเบียน กน-8549 ชลบุรี สภาพแต่งซิ่ง ซึ่งเป็นรถคันที่ขับเข้าอุโมงค์ทางลอดพัทยากลาง เข้าพบกับ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ สีแสง สว.สส. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้ยิงปืนในอุโมงค์ตามที่ตกเป็นข่าวและกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเพจเฟซบุ๊ค ที่โพสไปแบบนั้นแค่คึกคะนอง

ด้านนายณัฐวุฒิ คนขับรถในวันเกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ตนเองพร้อมเพื่อนอีก 2 คน ขณะที่ขับรถยนต์เก๋ง สภาพแต่งซิ่งท่อดัง มุ่งหน้าถนนพัทยากลาง ได้เกิดนึกคึกคะนอง เมื่อเห็นอุโมงค์ทางลอดพัทยากลาง เพิ่งเปิดใช้เป็นวันแรก จึงเร่งเครื่องเข้าอุโมงค์ทางลอด ก่อนจะผ่อนคันเร่ง ด้วยความที่รถแต่งซิ่งติดกล่องจูนระบบไฟฟ้า ก่อนระบบเครื่องจะตัดและทำให้ท่อไอเสียระเบิดดังขึ้น 3-4 ครั้ง ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้ยิงปืนในอุโมงค์ตามที่ตกเป็นข่าว ทั้งนี้ จึงอยากฝากขอโทษชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้นด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ จึงนำรถยนต์คันที่ใช้ขับในวันเกิดเหตุไปทดสอบว่าเป็นเสียงท่อไอเสียระเบิดหรือเป็นเสียงปืนกันแน่ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเสียงท่อไอเสียจริง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำรถยนต์ไปตรวจเขม่าดินปืนอีกด้วย ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา ดัดแปลงสภาพรถ เปลี่ยนสีรถโดยไม่บอกนายทะเบียน รวมทั้งข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว แล้วส่ง ร.ต.อ.สุบรรณ โสพี ร้อยเวรสอบสวนดำเนินการเปรียบปรับตามกฎหมายต่อไป..