แบ่งปัน

นายกรัฐมนตรีของไทย และคณะรัฐมนตรีเดินทางไปที่สวนมิตรภาพกัมพูชา-ไทย  พร้อมเปิดสวนมิตรภาพกัมพูชา-ไทย กลางใจเมืองกรุงพนมเปญ โดยเป็นผลงานของสวนนงนุชพัทยา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย พร้อมภริยาและคณะรัฐมนตรีเดินทางไปที่สวนมิตรภาพกัมพูชา-ไทย โดยมีสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชาให้การต้อนรับ และร่วมเปิดสวนมิตรภาพกัมพูชา-ไทย กลางใจเมืองกรุงพนมเปญ โดยเป็นผลงานของสวนนงนุชพัทยา ที่ได้นำต้นไม้และเครื่องมือเครื่องจักร ที่ใช้ในการจัดสวนร่วมกันเนรมิตรปรับปรุงภูมิทัศน์ โดยการนำต้นไม้ที่เป็นเชิงสัญลักษณ์ของประเทศกัมพูชาและประเทศไทย ได้แก่ ต้นอินทผาลัม ต้นตาล ต้นปาล์ม ต้นประดู่ด่าง ผสมผสานกับไม้พุ่มชนิดต่าง ๆ รวมแล้วกว่า 16,500 ต้น มูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท เข้าตกแต่งพื้นที่ให้สอดคล้องและสวยงามแต่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของสวนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจของประชาชนชาวกัมพูชาโดยได้ตั้งชื่อว่า “สวนมิตรภาพกัมพูชา-ไทย”

นายกัมพล ตันสัจจา ผอ.สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี  กล่าวว่า ถือเป็นความโชคดีของสวนนงนุชพัทยา ที่ได้รับโอกาสให้เดินทางมาจัดสวนเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ให้เกิดความสวยงามและสง่างามในครั้งนี้ ในนามของประชาชนคนไทย ณ กรุงพนมเปญ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและรายล้อมไปด้วยสถานที่ราชการสำคัญของประเทศกัมพูชา นับว่าเป็นการได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ของสวนนงนุชพัทยาเป็นอย่างมาก ที่ได้รับโอกาสมาจัดสวนและปรับปรุงภูมิทัศน์ให้กับพี่น้องชาวกัมพูชาทั้งนี้สวนนงนุชได้ดำเนินการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์และมิตรภาพ ระหว่างประชาชนของทั้งสองประเทศ