แบ่งปัน

ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง แมวหมา กว่า 10 ตัวถูกไฟคลอก ตายหมด

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย.60 พ.ต.ท.สุพจน์ อำนาจมั่งคง สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ไม่เลขที่ หมู่ที่ 6 ซอยสนามกอล์ฟพลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อม งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลพลูตาหลวง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุ บ้านชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดไฟที่ลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 15นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้น พบตัวบ้านถูกไฟเผาไหม้เสียหายทั้งหลัง ทรัพย์สินและเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟเผาได้รับความเสียหาย พร้อมลูกหมาและแมว 10 ตัว ถูกไฟคลอก ตายหมด โดยมี นาง บุษรินทร์ แก่นสรง อายุ 47 ปี อาชีพ ขับ จยย รับจ้าง พร้อมด้วยลูกชาย ยืนดูเหตุการณ์ด้วยอาการตกใจ

                นางบุษรินทร์ แก่นสรง อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุออกไปทำงานขับ วิน จยย รับจ้าง ที่ตลาด กับลูกชาย ก่อนมีคนโทรศัพท์มาแจ้ง ว่าบ้านไฟไหม้วอดทั้งหลัง โดยมีลูกหมาและแมวนับ 10 ตัว ที่เลี้ยงไว้ในบ้าน ถูกไฟคลอกจนตายหมด ความเสียหายประมาณ 200,000 บาทด้านเจ้าหน้าที่กล่าวว่าสำหรับสาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ต้องมีการสอบสวนต่อไป