แบ่งปัน

เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ยกพลโปรโมทแบรนด์ท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัด“Refresh & Rechargeภายใต้สโลแกน “เที่ยวสดชื่น เติมพลัง กำลังสอง

ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ร่วมกันเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับแบรนด์ท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภายใต้ชื่องาน “ North 2 : Refresh and Recharge – เที่ยวสดชื่น เติมพลัง กำลังสอง” โดยมีนางสาวปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย นางสาวยุรีพรรณ แสนใจยา รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย และนางสุวพณิชย์ แสดงสกุลสุนทร ผู้ช่วยปรานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเปิดงาน ท่ามกลางสื่อมวลชนแขนงต่างๆ

นางสาว ปราณปริยา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียง กล่าวว่า หลังจากที่เราประชุมระดมสมองจนสามารถสร้างแบรนด์ “Refresh and Recharge” ได้แล้ว ทางโครงการจึงได้โรดโชว์โปรโมทแบรนด์ท่องเที่ยวของเราเพื่อให้เกิดการรับรู้ที่ชัดเจน“เราพยายามสื่อสารถึงตัวตนด้านการท่องเที่ยวของเราที่ใช้คำว่า“Refresh and Recharge” ซึ่งสะท้อนตัวตนการท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดที่ว่า เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่เปี่ยมเสน่ห์ สดใสสวยสง่า น่าหลงใหลอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเติมพลังกาย พลังใจ แก่ผู้มาเยือนได้อย่างไม่สิ้นสุด”

ทั้งนี้ได้มีการทำงานร่วมกันกับตัวแทนทั้ง 4 จังหวัด กว่า 60 องค์กร ทั้งภาครัฐ เอกชน และ ประชาสังคม ใช้เวลาดำเนินการประชุมระดมสมองและสรุปผลกว่า 3 เดือนการจัดทำแบรนด์ของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ครั้งนี้ ถือได้ว่าเป็นการสร้างแบรนด์ท่องเที่ยวในระดับกลุ่มจังหวัดเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยการนำหลักวิชาการการตลาดสมัยใหม่ เข้ามาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งมี ดร.เอกก์ ภทรธนกุล กูรูด้านแบรนด์ เป็นที่ปรึกษาของโครงการ ร่วมกับ ททท.

โดยกิจกรรมในงานประกอบด้วย การออกบูธของผู้ประกอบการท่องเที่ยวจาก 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน2 โรงแรมที่พัก โฮมเสตย์ ฟาร์มสเตย์ สินค้าของฝากของที่ระลึก งานทำมือสุดน่ารัก และมี workshop สนุกๆ ตามสไตล์ Refresh & Recharge ซึ่งการจัดงานดังกล่าวกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่13-15 กันยายน 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช