แบ่งปัน

สาวแคดดี้ร้องสื่อหลังถูกสิบเวรตบฟันหักเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม แฉเรียกรับค่าเยี่ยมนอกเวลา-ค่าโทรศัพท์

สาวแคดดี้ถูกตำรวจพัทยาจับข้อหาเข้าห้องขังสงบสติอารมณ์ เกิดมีปากเสียงเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมห้องขังตบจนฟันกรามหัก ก่อนเข้าแจ้งความภายหลังตกลงไกล่เกลี่ยชดใช้ค่ารักษาพยาบาล สุดท้ายเบี้ยวไม่ยอมจ่ายจะฟ้องกลับ สาวแคดดี้หมดทางออกร้องสื่อขอความเป็นธรรม แฉเรียกรับค่าเข้าเยี่ยมนอกเวลาและค่าโทรศัพท์ครั้งละ100-200 บาท

เมื่อเวลา 00.10น.วันที่ 14 ต.ค. 60 น.ส.บัวทอง ปินะพัง อายุ 27 ปี แคดดี้ สนามกอล์ฟ ฟินิกส์ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าห้องขัง สภ.พัทยา ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ตนเองรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางมาความช่วยเหลือจากสื่อมวลชน

ซึ่งน.ส.บัวทอง เปิดเผยว่าเมื่อวันที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเขตได้เชิญตัวตนเองและเพื่อนมาที่ สภ.เมืองพัทยา เนื่องจากมีปัญหาทะเลาะวิวาทกับชาวต่างประเทศ แต่เหตุการณ์กับตาลปัดเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งการให้นำตัวไปคุมขังสงบสติอารมณ์ ตนเองคิดว่าไม่ผิดจึงส่งเสียงโวยวายไม่ยอมเข้าห้องขัง เจ้าหน้าที่ตำรวจหน้าห้องขังจึงตบเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า ฟันกรามด้านซ้ายหัก ก่อนจะถีบเข้าห้องขัง เมื่อเห็นว่าตนเองได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวจึงปล่อยตัวไปโรงพยาบาล

หลังจากเข้ารักษาตัวยังโรงพยาบาลเรียบร้อยตนเองรับไม่ได้กับการกระทำของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว จึงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับร.ต.ท.ปฐมพงษ์ กรัณฑ์พิสุทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) จนตกลงไกล่เกลี่ยจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับน.ส.บัวทอง ซึ่งนัดชดใช้กันในวันนี้ (13 ต.ค.) ตนเองก็เดินทางมาพบเพื่อรับค่ารักษาพยาบาลกับเจ้าหน้าที่หน้าห้องขังคนดังกล่าว แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงปฏิเสธการชดใช้ ทั้งยังใช้วาจาที่ไม่สุภาพและขู่หากมึงไม่จบกูจะแจ้งความกลับดำเนินคดีเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อนน.ส.บัวทอง ได้บันทึกภาพขณะที่เดินทางมาพบไกล่เกลี่ยกันไว้เป็นหลักฐานด้วย

ทั้งนี้น.ส.บัวทอง ยังเปิดเผยเรื่องการกระทำผิดวินัยของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ว่ามีการรับเงินจากญาติผู้ต้องหา หากใช้โทรศัพท์ จะต้องจ่ายเงินจำนวน 100 – 200 บาท และหากจะเยี่ยมผู้ต้องขังนอกเวลาที่ทางสถานีกำหนด จะต้องจ่าย 100-200 บาทเช่นกัน

อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง และทำลายภาพลักษณ์ของผู้พิทักษ์สันติราช ซึ่งน.ส.บัวทองรู้ตัวสึกว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม และหมดหนทางที่จะต่อสู้ จึงเดินทางมาพบสื่อมวลชนเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตนเอง