แบ่งปัน

 

จิตอาสาด้านขนส่ง พร้อมรับส่งประชาชนกว่า 600 คัน ที่จะนำประชาชนสู่พิธีวางดอกไม้จันทน์ ที่วัดชัยมงคล พระอารามหลวง 26 ตุลาคม 2560

   ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา นาย นริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานประชุมเตรียมความพร้อมจิตอาสาด้านการขนส่งพิธีถวายดอกไม้จันทน์ อำเภอบางละมุง พร้อมด้วย นาย นพรัตน์ สรไชยากร หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี สาขา อ.บางละมุง, เจ้าหน้าที่จาก สภ.เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง เมืองพัทยาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

โดยในที่ประชุม มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องของจุดที่จอดรถสองแถวและรถสาธารณะที่จะไปส่งเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ อำเภอบางละมุง ที่วัดชัยมงคลพระอารามหลวง ในวันที่ 26 ตุลาคม ปัจจุบันมีจิตอาสาทั้งหมดที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมทั้งรถสองแถว จยย.รับจ้างและจิตอาสารถจยย. ทั้งสิ้นประมาณ 600 คัน (ภาพCGประกอบ)และมีจุดขึ้นลงที่เตรียมไว้แล้วทั้งหมด 30 จุด ซึ่งจุดจอดรถบริเวณหน้าพิธี 4 จุดใหญ่ คือ

   บริเวณจุด A ลงรถที่บริเวณ ถ.พัทยาสาย 2 ปากซอย 15 ซึ่งจะรับส่งประชาชนที่นำรถไปจอดที่บริเวณนาเกลืออาทิ ร.ร.โพธิสัมพันธ์พิทยาคาร , เมืองพัทยา 9 , ห้างโลตัส พัทยาเหนือ, ศาลาว่าการเมืองพัทยา, ห้างเซ็นทรัลมารีน่า, แยกฮอลีวูด ถ. เพชรตระกูล, ลานตะวันนา ถ.ชายหาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพัทยาบีช และรอยัล การ์เด้นฯ

บริเวณจุด B ลงรถบริเวณร.ร. เมืองพัทยา 8 ขนส่งประชาชนที่นำรถไปจอดที่โซนพัทยาใต้ อาทิ วัดเขาพระใหญ่, ห้างโลตัสพัทยาใต้, วัดบุณย์กัญย์จนาราม, วัดกระทึงทอง, ร.ร.เมืองพัทยา 7 และบริเวณใต้สะพานต่างระดับจะเป็นการบริการของ รถ จยย. ของจิตอาสา

   บริเวณจุด C ลงรถ ถ.พัทยาใต้ ตัด ถ.พัทยาสาย 3 ขนส่งประชาชนที่นำรถไปจอดที่โซนสุขุมวิท อาทิ ร.ร.เมืองพัทยา 1, แยกฮอลีวูด ถ. เพชรตระกูล, แยกมุมอร่อย, ร.ร.เมืองพัทยา 5, ลานเอ็กไซต์เก่า สาย3, วัดบุญกัญจนาราม ลานข้างยูนิกกาพัทยาใต้และพัทยาซิตี้ รีสอร์ท

   และ บริเวณจุด D ลงรถบริเวณตลาดแกรนด์ฮอลล์ ขนส่งประชาชนที่นำรถไปจอดที่บริเวณโซนจอมเทียน อาทิ ห้างบิ๊กซี เอ็กตร้า และลานเอ็กไซต์เก่า สาย 3 ทั้งนี้ในจุดนี้ยังมีรถจยย.ของจิตอาสาจอดรับส่งที่บริเวณตลาดนัดแกรนด์ฮอลล์ อีกด้วย โดยรถโดยสารของจิตอาสาจะมีสติ๊กเกอร์ติดที่กระจกเพื่อเป็นจุดสังเกตในการใช้บริการ รวมทั้งประชาชนที่ลงรถบริเวณจุดไหนหากกลับควรยืนรอที่จุดเดิม และจะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 07.00 น. งดใช้รถส่วนตัวทุกชนิดโดยให้นำไปจอดตามจุดที่มีการกำหนดดังกล่าวเท่านั้น นอกเหนือจากนั้นแล้วทางที่ประชุมยังได้ขอความร่วมมือจากประชาชนหากในครอบครัวมีผู้สูงอายุหรือคนที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่มีความประสงค์ที่จะเข้ามาร่วมในพิธีดังกล่าวควรมากับลูกหลานอย่ามาเพียงลำพังเพราะคาดว่าในวันงานจะมีประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมากอาจส่งผลต่อสุขภาพได้และกำชับขอให้ทาง จยย. จิตอาสารับส่งผู้โดยสารสูงอายุเป็นกรณีพิเศษ