แบ่งปัน

เด็กหญิงวัย 14 ปี บดอาหารปลาพลาดท่าบดมือตัวเอง

ภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ชีพ และอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างกำลังเร่งช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่มือซ้ายเข้าไปติดภายในเครื่องบดอาหารจนได้รับบาดเจ็บ   รายนี้เปิดเผย เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.( 20 ต.ค.60 ) เจ้าหน้าที่กู้ชีพ เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา พร้อมรถอุปกรณ์ รถพยาบาล เร่งออกตรวจสอบและช่วยเหลือคนเจ็บที่ถูกเครื่องบดบดมือได้นับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้านเลขที่ 104/47 ม. 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น พบ ด.ญ. ฮัซซูน่า ไกรนุช 14 ปี ถูกเครื่องบดบดที่บริเวณมือซ้ายติดบริเวณปลายจำนวน 4 นิ้ว ร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงทำการตรวจสอบก่อนลงมือใช้อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ จนเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาทีจึงสามารถนำมือออกจากเครื่องบดได้ และทำการปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงรักษาต่อ

เบื้องต้นทราบว่าด.ญ. ฮัซซูน่า คนเจ็บกำลังบดไก่ เพื่อให้อาหารปลาที่เลี้ยงอยู่ด้านหลังบ้าน โดยจะทำการบดเนื้อไก่เป็นประจำและทำมานาน แต่วันนี้เกิดพลาดท่ามือไหลลงไปถูกเครื่องบดบดนิ้วจำนวน 4 นิ้ว ได้รับบาดเจ็บ   หลังจากถูกเครื่องบดนิ้วจึงรีบปิดสวิตซ์ ก่อนเรียกชาวบ้านที่อยู่ที่กันให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ จนเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือจนปลอดภัยและนำส่งโรงพยาบาลรักษาต่อไป