แบ่งปัน

บรรยากาศที่หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ภายในบริเวณงานพระราชพิธีวางดอกไม้จันทน์ และถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร มีพสกนิกรชาวไทย ได้นำอาหาร เครื่องดื่ม มาตั้งให้ประชาชนที่หลั่งไหลมานับแสนคนมาร่วมแสดงความอาลัย ได้รับประทานฟรีตลอดทั้งวัน

นี่เป็นบรรยากาศในส่วนของงานพระราชพิธีวางดอกไม้จันทน์ และถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ของจังหวัดชลบุรี ประชาชน ตลอดจนข้าราชการทุกภาคส่วน ต่างเดินทางมาตั้งแต่เช้า ด้วยสีหน้าเศร้า ด้วยใจมุ่งมั่นต้องการแสดงความอาลัยส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สู่สรรคาลัย  โดยได้มีการต่อแถวยาวเป็นระยะทางกว่า 700 เมตร ซึ่งมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้มีการจัดจุดคัดกรอง ให้ถูกกฎระเบียบที่ตั้งไว้เหมือนกันทั่วประเทศ และยังมีการอำนวยความสะดวกแก่ผู้สูงอายุ ในการเตรียมรถวีแชร์ไว้ให้

นอกจากนั้นยังมีประชาชนบางส่วน ที่เดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด ยังไม่ได้รับประทานอาหาร ได้เข้าไปเลือกรับประทาน ที่มีประชาชนซึ่งมีจิตอาสานำอาหารนานาชนิด และเครื่องดื่ม กว่า 50 ซุ้ม มาให้บริการ ตลอดทั้งวัน จนเสร็จงานพระราชพิธี โดยที่มีนักเรียน นักศึกษา ตลอดจนประชาชนทั่วไป ที่คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความสะอาด เพื่อให้สถานที่การจัดงานเป็นไปอย่างเรียบร้อย