แบ่งปัน

S__3612746

ภาพ /ข่าว อาทิตย์

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลของชาวชุมชนบ้านหนองปรือ และประเพณีการสรงน้ำพระที่วัดหนองปรือ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีชาวบ้านมาร่วมพิธีกันเป็นจำนวนมาก

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 เมษายน 59 บรรยากาศการเล่นน้ำของชาวชุมชนบ้านหนองปรือ ก็เป็นไปอย่างสนุกสนานตั้งแต่ในช่วงเช้า โดยมีการเล่นน้ำกันตั้งแต่ช่วงต้นซอยชัยพรวิถีเรื่อยมา จนถึงปากซอยห้วยร่วม มีการนำรถกระบะบรรทุกน้ำ และเหล่าบรรดาวัยรุ่นทั้งหญิงชายนำจักรยานยนต์ออกมาเล่นน้ำร่วมกับชุมชนอย่างคึกคัก โดยที่บางชุมชนมีการจัดเต็นท์ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้กับชาวบ้านด้วย ซึ่งงานประเพณีวันไหลของชาวหนองปรือ ตรงกับ ประเพณีวันไหลของชาวนาเกลือด้วย จึงทำการบรรยากาศในวันนี้คึกคักและสนุกสนานเป็นพิเศษ มีประชาชนออกมาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนมาก ทำให้อากาศที่ร้อนอบอ้าวก็คลายความร้อนไปได้บ้าง

โดยในช่วง 15.00 น. ที่วัดหนองปรือ ก็เปิดโอกาสให้สาธุชน ได้ร่วมกันสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยมี พระครูพิพิธกิจจารักษ์ รองเจ้าคณะอำเภอบางละมุง เจ้าอาวาสวัดหนองปรือ น้ำพระลูกวัดและสามเณรที่บวชในโครงการภาคฤดูร้อน มารับการสรงน้ำจากญาติโยมที่มาร่วมพิธี โดยมี นาย มาย ไชยนิตย์ นายกเทศมนตรีเมืองหนองปรือ นำคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกสภาเทศบาล พ่อค้าประชาชน ทำพิธีสรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำพระสงฆ์ และ รดน้ำขอพรผู้สูงอายุตามลำดับ