แบ่งปัน

 

วอนแก้จริงจังน้ำท่วมถนนชายหาดส่งกลิ่นเหม็นเสียภาพพจน์เมืองท่องเที่ยว

จากกรณีที่เมืองพัทยาเป็นเมืองได้รับเลือกให้จัดงานมหกรรมเรือนานาชาติ และเกิดปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณถนนชายหาดพัทยา พร้อมส่งกลิ่นเหม็นกลางขบวนพาเหรดของทหารเรือต่างประเทศจำนวนมาก ในงานมหกรรมเรือนานาชาติ ซึ่งสร้างความเสื่อมเสียและเสียภาพพจน์เป็นอย่างมาก

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกเมืองพัทยาเพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวและสอบถามแนวการแก้ไข ซึ่งทางโฆษกเมืองพัทยาได้บอกผ่านทางโทรศัพท์ว่ายังไม่สะดวกกับการให้รายละเอียดเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่เพื่อเก็บสภาพถนนที่มีฟุตบาททางเท้าตลอดแนวชายหาด และพบว่าไม่ทีรูระบายน้ำลงไปยังทะเล มีเป็นบางช่วงที่เปิดทางเท้าให้เสมอถนน ส่วนตลอดทางเท้ามีท่อระบายน้ำเป็นทางยาวคู่ขนาดกับทางเท้า

ทางผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับชาวบ้าน และวิน จยย.รับจ้างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เวลาน้ำท่วมขังจะส่งกลิ่นเหม็น และหลังจากฝนหยุดตกประมาณชั่วโมงกว่าๆน้ำก็จะแห้งไม่ขังบนถนน

โดย นาย วิชาญ ศรีทาพักษ์ 36 ปี วิน จยย. ริมถนนชายหาด เปิดเผยว่า เป็นประจำทุกครั้งที่ฝนตก และขยะส่งกลิ่นเหม็น นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศต่างชาติมักบ่นเป็นประจำ มิหนำซ้ำถ่ายรูปวางให้ญาติที่ประเทศตัวเองอยู่ดีอีก ซึ่งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเน่งแก้ไข เพราะกลัวว่าปล่อยไว้นานจะทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่างเมืองพัทยา