แบ่งปัน

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.58 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายชวัฒน์ เทพทัพ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ เข้าทำการจับกุมตัว นายกรกช หรือบอย นาคชูวงศ์  พร้อมยาบ้า 2 เม็ด ธนบัตรล่อซื้อ 400 บาท และอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ลำกล้องขนาด .38 มม. 1 กระบอก ได้ภายในบ้านเลขที่ 173 ซ.วิทยุชุมชน ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ เปิดเผยว่า การเข้าจับกุมผู้ต้องหา ซึ่งมีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดมานาน จึงส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า 2 เม็ด ในราคา 400 บาท ก่อนจู่โจมเข้าจับกุมตัว พร้อมของกลางธนบัตรล่อซื้อ ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง นอกจากนี้ ผู้ต้องหาได้นำชี้จุดที่ซุกซ่อนอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ที่ซื้อเก็บไว้เพื่อป้องกันตัว อยู่ในบ้านเลขที่ 92/6 ซ.นาจอมเทียน 10/2 ม.8 ต.นาจอมเทียน โดยอ้างว่า ขายยาบ้าต้องการหาเงินเลี้ยงลูกที่ยังเล็กอายุเพียงขวบเศษ และมีนายโอเว่น พลทหารประจำการ เป็นเอเย่นต์ใหญ่

และกล่าวว่า ผู้ต้องหา ได้ใช้เยาวชน และนักเรียน อายุระหว่าง 14-17 ปี ในการวิ่งส่งยาบ้า และเก็บเงิน ลูกค้าในเครือข่าย โดยให้ค่าตอบแทนเป็นยาบ้า หรือเงินสด 100-200 บาท เพราะคิดว่า โทษความผิดของเยาวชนนั้นเบา จึงใช้เป็นเครื่องมือในการกระทำความผิดดังกล่าว

             ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี