แบ่งปัน

วงจรปิดเผยนาทีหนุ่มใหญ่เงินกู้บันดาลโทสะตบหัวต่างชาติล้มคว่ำพร้อมยกมือขอโทษ

จากกรณี MR.LECHNER ANDREAS อายุ 55 ปี สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ถูกทำร้ายร่างกายโดยถูกตบที่ใบหน้า ก่อนจะถูกไม้หน้าสามตีที่ศีรษะซ้ำจนแตกเลือดอาบ และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองพัทยา สาเหตุเพียงเพราะผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่ MR.LECHNER ดับเครื่องรถจักรยานยนต์ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. ของวันที่ 28 พ.ย.60 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล รรท.ผบก.ภ.จว. ชลบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายสิงห์ แซ่อึง อายุ 54 ปี ประกอบอาชีพปล่อยเงินกู้ และ รปภ.ประสถานบันเทิง โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ภายในซอยกอไผ่ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดยแนวทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เหตุจนเห็นพฤติการณ์ทั้งหมด และรู้ตัวผู้ก่อเหตุ ทำให้สามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาเพียงไม่นาน สอบสวน นายสิงห์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายจริงเนื่องจากไม่พอใจที่ MR.LECHNE เดินมาปิดกุญแจเครื่องรถจักรยานยนต์ของตนเอง จึงเกิดบันดาลโทสะตบศีรษะของ MR.LECHNER ก่อนออกจากมี่เกิดเหตุไปหาท่อนไม้มาทุบตีผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ นายสิงห์ ผู้ก่อเหตุได้กล่าว “ขอโทษสังคม และพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ทำตัวไม่เหมาะสมและให้เสื่อมเสียชื่อเสียงของประเทศ และสัญญาจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอักต่อไป