แบ่งปัน

เอเยนต์ยายิงสวนตำรวจหมดแม็กสุดท้ายไปไม่รอดถูกรวบพร้อมของกลาง

ดวลปืนระทึกล้อมจับพ่อค้ายาเสพติดเปิดรีสอร์ทเล่นยามั่วเซ็ก สิ้นลายพร้อมของกลางปืน ยาเพียบ ดาบตำรวจเฉียดตายกระสุนทะลุปิกอัพ ตำรวจหนองปรือนำกำลังล้อมจับพ่อค้ายาเปิดห้องรีสอร์ทมั่วยา มั่วเซ็กส์ ยิงเปิดฉากใส่ตำรวจหวังหลบหนี ดาบตำรวจหวิดถูกคมกระสุน คนร้ายดวงกุดซึ่งเก๋งหนีชนรถขวางทางสิ้นรายโดนรวบพร้อมของกลาง ปืน ยาเพียบ เผยประวัติถูกจับ 6 ครั้งไม่เข็ดหวนคืนห้วงยานรก

ภาพวงจรปิดจับภาพเอเยนต์ยายิงสวนตำรวจหมดแม็กเพื่อเบิกทางหลบหนีสุดท้ายไปไม่รอดถูกรวบพร้อมของกลางยาเสพติด รายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 05.30น.( 6 ธ.ค.) พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ สมใจ รองผกก.ป.เดินทางไปตรวจสอบภายในบ้านเพื่อนรีสอร์ทพัทยา ตั้งอยู่เลขที่ 212/101 ซอยเขาน้อย ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับรายงายจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือขณะเข้าไปตรวจสอบว่าภายในห้องพัก 302 และ303มีการมาเปิดห้องเสพยามั่วเซ็กส์ และยิงปืนใส่ตำรวจหลายนัดเพื่อหลบหนี แต่สุดท้ายถูกจับได้พร้อมยาเสพติด

ในที่เกิดเหตุที่รีสอร์ทดังกล่าวพบปอกกระสุนตกเกลื่อนพื้นจำนวน 5 นัด ด้านหน้ายังพบรถยนต์ของผู้ก่อเหตุยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบร์อน หมายเลขทะเบียน 2 กฉ 201 กทม.อยู่ในสภาพจอดปีนอยู่บนพื้นต่างระดับหน้าสำนักงานบ้านเพื่อนรีสอร์ท ส่วนหน้ารถชนคาอยู่กับจยย.ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้รับความเสียหาย

ตรวจสอบภายในรถบริเวณพื้นตรงเบาะคนขับยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. และยาเสพประเภทที่ 1 ยาไอซ์ 30 กรัม ยาบ้า 20 เม็ด และเครื่องชั่งน้ำหนัก 1 ตัว อยู่บริเวณพื้นด้านหลังเบาะคนขับ ข้างกันพบรถกระบะดีแม็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆต4350 กทม ถูกยิงเข้าที่ประตูข้างผู้โดยสารเป็นรูขนาดใหญ่ โดยรอบที่เกิดเหตุบริเวณพื้นและกำแพงพบร่องรอยกระสุนหลายจุด เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ ก่อนบันทึกภาพและเก็บอาวุธปืน ปลอกกระสุน ยาเสพติดไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ 1 ตน คือนายวรฑาหรือกอล์ฟ เสมอพันธ์ อายุ 29 ปี ส่วนอีกรายทราบชื่อว่า “เบิร์ด” อาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไปได้ ซึ่งนายกล์อฟ ให้การว่าได้มาเปิดห้องเพื่อรอรับยาเสพติดกับพ่อค้ารายใหญ่ชื่อนายแบงค์ โดยมีนายเบิร์ดที่หลบหนีไปได้ว่าจ้างให้ขับรถมาให้ ซึ่งตนเองก็ได้เงินค่าจ้างในการขับรถ และจะมีผลตอบแทนเป็นการเสพยาด้วย และยังได้ซื้อบริการสาวบริการมา 2 คน แต่หลังเกิดเหตุคาดว่าผู้หญิงตกใจกลัวจึงหลบหนีไป ทั้งนี้ยังเปิดเผยให้ฟังอีกว่าก่อนหน้านี้เคยถูกจับในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วถึง 6 ครั้ง หลังจากพ้นโทษไม่รู้จะทำงานอะไร จึงหันกลับมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

ด้านดาบตำรวจวิศรุจน์ บัวทอง สายตรวจเขตป้องกันและปราบปราม สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามามั่วสุ่มเสพยาและมั่วเซ็กส์ ที่ห้อง 302 และ 303 ของบ้านเพื่อน รีสอร์ท ภายในซอยขาน้อย จึงรีบนำกำลังมาตรวจสอบ เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ก็ชักปืนยิงใส่หลายนัด เจ้าหน้าที่ก็มียิงตอบโต้ไปบ้าง คนร้ายจึงขึ้นรถยนต์เก๋ง แล้วก่อนยิงเปิดทางอีก 1 นัดแล้วขับหลบหนีออกทางด้านหน้าแต่มีรถจยย.จอดขวาทางอยู่จึงไม่สามารถขับต่อไปได้

ส่วนอีกรายได้วิ่งหลบหนีไปทางด้านหลัง ซึ่งดาบตำรวจวิศรุจน์ ยังบอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่าขณะที่เข้าไปตรวจสอบนั้นไม่คาดคิดว่าคนร้ายจะมีปืนและยิงต่อสู้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ประมาทอยู่แล้ว ส่วนรถกระบะที่ถูกคมกระสุนจนทะลุเข้าด้านในนั้น โชคดีที่ไม่ได้ถูกตนเอง มิเช่นนั้นคงได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน.

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวคนร้ายพร้อมของกลางเพื่อไปขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป