แบ่งปัน

 

ชาวบ้านเสียวถนนทรุดหลุมโผล่ลึกเกือบเมตรหวั่นเกิดอันตราย

เมื่อเวลา 08.00น.วันที่ 8 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากชาวบ้านว่าถนนเส้นทุ่งกลม-ตาลหมัน เชื่อม ซอยชัยพฤกษ์ หรือซอยทุ่งกลม-ตาลหมัน 10 เกิดการชำรุดตลอดเส้นทาง และเกิดการทรุดตัวจนเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้อย่างสะดวก

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบบริเวณทางโค้งบริเวณขอบอ่างเก็บน้ำชากนอก พบว่าบนพื้นผิวถนนฝั่งขาเข้าซอยชัยพฤกษ์ มีการทรุดตัวพังยุบเป็นหลุมขนาดใหญ่กว้างกว่า 1 เมตรยาวกว่า 2 เมตร ลึกประมาณ 70-80 เซนติเมตร ใต้พื้นผิวถนนยังเป็นโพลงมีทีท่าว่าจะทรุดตัวเป็นวงกว้าง ชาวบ้านนำกรวยยางมาตั้งเป็นสัญลักษณ์เตือนผู้ที่สัญจรไปมา บริเวณด้านข้างถนนยังเป็นโพลงลึกกว่า 1 เมตร เป็นที่น่าหวาดเสียวอย่างมาก นอกจากนี้ตลอดเส้นทางยังเกิดการชำรุด และไม่มีแสงสว่างให้กับผู้ที่สัญจรไปมาด้วย

จากการสอบถามผู้ที่สัญจรผ่านไปมาทราบว่าเกิดการชำรุดมาประมาณ 1 สัปดาห์ แล้ว แต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข เวลาที่รถสัญจรสวนกันก็จะใช้ได้เพียงเลนส์เดียวเท่านั้น ในช่วงค่ำคืนจะไม่มีแสงไฟส่องสว่างเลยและยังเป็นช่วงทางโค้งเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับผู้ที่สัญจรไปมา จึงอยากให้หน่วยงานรับผิดชอบเข้าดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน