แบ่งปัน

 

สวนนงนุชพัทยา เนรมิตสวนสวยในสถานทูตภูฎาน สานสัมพันธ์ไมตรีระหว่างประเทศ

             เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำทีมงานจัดสวน และอุปกรณ์ตกพันธุ์ไม้ ทำการจัดสวนสวยงามสไตล์ “FRIENDSHIP GARDEN” บนเนื้อที่ 3 ไร่ ภายในสถานทูต ราชอาณาจักรภูฏาน ประจำประเทศไทย ให้ไว้เป็นสัญลักษณ์แทนความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างสองประเทศ โดย นายเชวัง โซเพล ดอร์จิ เอกอัครราชทูต ราชอาณาจักรภูฏาน รู้สึกซาบซึ้งใจ พร้อมเป็นตัวแทนของประเทศ แสดงการขอบคุณประเทศไทย ที่ได้เนรมิตสวนสวยขึ้นในครั้งนี้

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการ สวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประเทศไทย ในการสร้างสร้างสัมพันธ์อันดีต่อกัน ระหว่างประเทศไทย กับราชอาณาจักรภูฏาน ด้วยการเนรมิตสวนสวยแห่งนี้ ขึ้นเป็นสัญลักษณ์แทนความสัมพันธ์ โดยสวนนี้ถูกออกแบบในสไตล์ “FRIENDSHIP GARDEN” หรือ สวนมิตรภาพ มีรูปแบบเป็นสวนบ้าน ที่ดัดแปลงผสมผสาน ระหว่างสวนสไตล์แบบไทย กับสไตล์ประเทศอังกฤษ ฝรั่งเศส และบาหลี เข้าไว้ด้วยกัน ด้วยพันธุ์ไม้ขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก กว่า 50 สายพันธุ์ อาทิ ปาล์ม ,พิกุลด่าง ,อบเชย ,หมากแดง ,ปรงไดอุน ,ปลงกาติส เป็นต้น

การจัดสวนครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่ทางสวนนงนุชพัทยา ได้ขออนุญาตทางสถานทูต เข้ามาปรับปรุง และตกแต่ง บริเวณสวนโดยรอบตัวอาคารให้ใหม่ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้ เพื่อมุ่งหวังให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศ ได้มีความกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และเป็นมิตรประเทศ ร่วมกันตลอดไป