แบ่งปัน

 

ฮือฮา! “เจ้าถุงเงิน” อิกัวน่าตัวเชื่องชอบเดินห้างกลางเมืองพัทยา สร้างสีสันความประทับใจ “ช่างเปิ้ล” หนุ่มช่างสักลาย เจ้าของเผยไม่ดุร้ายเข้ากับคนง่าย ทุกวันต้องพามาเดินเล่นที่ห้าง ลูกค้าชาวต่างชาติกลับมาเที่ยวพัทยายังถามหาทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังลานอเนกประสงค์ของศูนย์การค้า ดิอะเวนิว พัทยา จ.ชลบุรี เพื่อเก็บภาพน่ารักๆ ของเจ้าถุงเงิน กิ้งก่าอิกัวน่าตัวใหญ่ใจดีที่จะมาเล่นน้ำและเดินเล่นอยู่ภายในศูนย์การค้าฯ สร้างความฮือฮาและความประทับให้กับประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศที่มาจับจ่ายใช้สอยที่ศูนย์การค้าฯ เป็นอย่างมาก

นายประเสริฐ โตสงวน หรือ “ช่างเปิ้ล” หนุ่มช่างสักลายวัย 48 ปี เจ้าของ ”เจ้าถุงเงิน” อิกัวน่าตัวดังกล่าวเล่าว่า อดีตเคยเช่าพื้นที่ของศูนย์การค้าเปิดเป็นร้านให้บริการรับสักลายทั่วไปให้นักท่องเที่ยวและผู้ชื่นชอบรอยสัก โดยได้นำเจ้าถุงเงิน ซึ่งเป็นกิ้งก่ายักษ์สายพันธุ์ กรีน อิกัวน่า ที่เพื่อนนำมาให้มาเลี้ยงไว้ในร้าน โดยเลี้ยงแบบเปิด จึงทำให้เจ้าถุงเงินเดินเล่นรอบๆ ศูนย์การค้า จนกลายเป็นภาพชินตาของคนแถวนั้นไปแล้ว

ทั้งนี้ ต่อมาได้ย้ายร้านสักออกไปตั้งอยู่ใกล้ร้านสะดวกเซเว่นอีเลฟเว่นบริเวณหลังศูนย์การค้าแทน ในทุกวันจึงนำเจ้าถุงเงินมาปล่อยให้เดินเล่นทักทายนักท่องเที่ยว ก่อนจะมารับกลับไปนอนที่ร้านเป็นประจำ จนในที่สุดเจ้าถุงเงินกลายเป็นที่รู้จักของคนที่ทำงานในศูนย์การค้าไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเสมือนตัวสร้างสีสันและคอยต้อนรับผู้มาใช้บริการ

ปัจจุบัน เจ้าถุงเงิน มีอายุประมาณ 9 ปีแล้ว น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม มีนิสัยเข้ากับคนได้ง่ายไม่ดุร้าย กินผักและผลไม้เป็นอาหาร ชื่นชอบแสงแดดเป็นอย่างมาก แต่ละวันจะนำเจ้าถุงเงินมาเล่นน้ำเพื่อความสดชื่นก่อนปล่อยให้เดินเล่นทักทายนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะถูกใจนิสัยของเจ้าถุงเงินเพราะนักท่องเที่ยวสามารถเข้าใกล้ได้อย่างง่ายดาย จนเป็นที่รักใคร่ของผู้พบเห็น ก่อนผู้สื่อข่าวจะทราบเรื่องและเดินทางมารายงานข่าวในที่สุด…