แบ่งปัน

ผู้อาศัยนิรันดร์แกรนด์วิว บางส่วนร้องสื่อเจ้าพนักงานที่ดินให้เร่งรัดเรื่องคัดค้านการรับจดทะเบียนผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุดนิรันดร์แกรน์วิลล์และให้ดำเนินการจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงเป็นผู้จัดการคนเดิม

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้อาศัยและตัวแทนของผู้อาศัยนิรันดร์แกรนด์วิว พัทยากลาง จ.ชลบุรี บางส่วนทางเจ้าพนักงานที่ดินรีบเร่งเรื่อง คัดค้านการรับจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงผู้จัดการนิติบุคลอาคารชุดนิรันดร์ แกรนด์ วิลล์ ตามมติคณะกรรมการและให้ดำเนินการจดทะเบียนให้นาย จิระ เลี่ยมอยู่ เป็นผู้จัดการนิติบุคคลตามเดิม จากการที่ต้องเร่งรีบให้ทางที่ดินนั้นคัดค้านการรับจดทะเบียนเปลี่ยนแปลงให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วนั้น หลังจากหลังศาลจังหวัดพัทยาได้มีคำลั่งศาลจังหวัดพัทยามีคำสั่งเพิกถอนมติการประชุมใหญ่วิสามัญ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 โดยขอให้จดทะเบียนเปลี่ยนแปลงตามเดิมเนื่องจากยังไม่หมดวาระ แต่ต่อมาได้มีคณะกรรมการนิติบุคคลได้มีการแต่งตั้งผู้จัดการชั่วคราวทั้งๆที่ทราบดีว่าศาลได้มีคำสั่งว่า นาย จิระ ยังเป็นผู้จัดการคนเดิมอยู่ จึงทำเรื่องคัดค้านการรับทะเบียนเปลี่ยนแปลงผู้จัดการนิติบุคคลอาคารชุด โดยอ้างถึงคำพิพากษาของศาล รวมถึงการจัดประชุมโดยมิชอบ ซึ่งตอนนี้ในเรื่องการจัดการนิติบุคคลมีปัญหาในเรื่องการทำนิติกรรมต่างๆซึ่งก็อยากให้มีการรีบเร่งในการดำเนินการ

ซึ่งเรื่องดังกล่าวทางทีมข่าวได้เดินทางไปสอบถามทางสำนักงานที่ดิน จ.ชลบุรี สาขาบางละมุง ได้คำตอบว่าทางที่ดินได้รับเรื่องที่มีการคัดค้านการรับจดทะเบียนซึ่งอยู่ในขั้นตอนดำเนินการอยู่…