แบ่งปัน

S__10813447 S__10813445

อัมพร/พัทยา

แก๊งแขกขาวอาละวาดหนัก! ฉกเงินแสน หลังใช้เหลี่ยมโจรหลอกแลกเงิน

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 19 ก.พ.59 นาย สมโภช อมรเศรษฐสกุล อายุ 33 ปี พนักงานร้านแลกรับเงินตราต่างประเทศ บริษัทห้างหุ่นส่วนจำกัดเพียรพัฒนาวิทย์ ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.อมรเทพ ใหม่มา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลังต่างชาติคล้ายชาวตะวันออกกลางทำทีแลกเงิน ก่อนจะฉวยโอกาสแอบฉกเงินสกุลต่างประเทศกว่า 1 แสนบาท หลบหนีไป เหตุเกิดที่ตู้แลกเงินตราสกุลต่างประเทศของบริษัท ตั้งอยู่ถนนพัทยาใต้

โดย นายสมโภช ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีคนร้ายเป็นชายต่างชาติคล้ายชาวตะวันออกกลางถือเงินจำนวน 10,000 ยูโร เข้ามาแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทย จากการนับธนบัตรปรากฏว่าเงินนั้นขาดไป 100 ยูโร จึงได้ยืนเงินคนร้ายจะขอกลับคืนไป ทั้งนี้คนร้ายได้นับเงินอยู่หลายรอบและสอบถามต่างๆนาๆเพื่อให้เกิดความสับสน จากนั้นคนร้ายได้เติมเงินส่วนที่ขาดเหลือจนครบ 10,000 ยูโร ก่อนใช้เหลี่ยมโจรและไม่ทันระวังตัว

จึงหลงเชื่อใจแลกเปลี่ยนเงินกับคนร้ายโดยไม่ได้นับตรวจเช็คอีกรอบ เนื่องจากรีบแลกลูกค้าต่างชาติที่ยืนต่อคิวอยู่ หลังจากนั้นจึงกลับมาเช็คจำนวนอีกที ปรากฏว่าเงินยูโรที่คนร้ายนำมาแลกสูญหายไปทั้งหมด 2,800 ยูโร เป็นเงินไทยกว่า 1 แสนบาท จึงรีบตรวจสอบกล้องวงจรปิดถ่ายรูปภาพคนร้ายและส่งลงแอพพลิเคชั่น ไลน์ กลุ่มร้านแลกเงินในเมืองพัทยาให้ช่วยกันระมัดระวังคนร้าย ทั้งนี้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้นั้นยังปรากฏภาพของชาวต่างชาติสวมเสื่อเชิ้ตสีขาว สวมหมวกกันน็อคสีแดง ที่ยืนรอด้านหลังคนร้ายทำเป็นต่อคิวแลกเงินนั้น ก็เพิ่งได้ก่อเหตุลักษณะแบบนี้ไปเมื่อคืนที่ผ่านมาในเขตเมืองพัทยาได้เงินไปร่วม 1 แสนบาท ที่ทางกลุ่มร้านแลกเงินส่งภาพมาให้ดู

ภายหลังสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนสั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเกี่ยวกับคนร้ายแก๊งแขกขาวรายนี้ เนื่องจากแก๊งคนร้ายได้ออกอาละวาดก่อเหตุในพื้นที่อย่างต่อเนื่องและได้เงินในการก่อเหตุครั้งละเป็นจำนวนมาก