แบ่งปัน

ต่างชาติถึงกับงงตำรวจคุมตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่ากายได้แต่เผลอเลอให้หนีไปอย่างง่ายดาย

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 25 ก.พ. 61 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุต่างชาติใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายกัน ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุจึงได้นำกำลังไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมอาวุธมีดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา โดยผู้เสียหายเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศกับแฟนสาวชาวไทย ส่วนคู่กรณีเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเช่นกัน

โดยแฟนสาวของผู้เสียหายเล่าว่าขณะที่นั่งดื่มอยู่ที่บาร์ ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาหาเรื่องก่อนจะมีการชกต่อยกัน หลังจากที่แยกย้ายกันไป ก่อนผู้ก่อเหตุจะกลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยอาวุธมีดเดินปรี่เข้ามาหาตนเองและแฟนหนุ่มแล้วเกิดการชุลมุนกันก่อนจะถูกแทงที่ข้อมือจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีพลเมืองดีช่วยกันจับกุมไว้ได้แล้วนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ต่อมาหลังจากที่ชุดจับกุมควบคุมตัวส่งให้พนักงานสอบสวนแล้ว ขณะที่กำลังสอบสวนแฟนสาวของชาวต่างชาติอยู่นั้น ผู้ก่อเหตุซึ่งก็เป็นชาวต่างชาติได้อาศัยจังหวะเผลอเดินไปเข้าห้องน้ำแล้วฉวยโอกาสที่ตำรวจเผลอรีบวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ด้านเจ้าหน้าที่ที่อยู่ด้านหน้าโรงพักจึงพากันติดตามหาโดยรอบแต่ก็ไม่พบ

เบื้องต้นพ.ต.ท.ธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น สร้างความไม่พอใจให้กับฝ่ายผู้บาดเจ็บเป็นอย่างมาก ที่ผู้ก่อเหตุสามารถหลบหนีไปได้ทั้งที่อยู่ในห้องสอบสวน อย่างไรก็ผู้เสียหาต้องการให้จับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้