แบ่งปัน

แท็กซี่พัทยาน้ำดีส่งเงินคืนนักท่องเที่ยวจีน สร้างความประทับใจและภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยว

พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ว่ามีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ลืมกระเป๋าทรัพย์สินไว้บนรถสหกรณ์แท็ก ซี่พัทยา บริเวณเขาพระตำหนัก ซอย 4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยผู้เสียหายได้ไปแจ้งความลงบัน ทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการประสานงานพบว่ารถสหกรณ์แท็กซี่ดังกล่าว เป็นของ บ.พัฒนาบ่อทอง จำกัด ทะเบียน ทข-568 ชลบุรี สีน้ำเงิน-เหลือง ซึ่งคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายปราสาท ขยันขาย อายุ 51 ปี ที่ได้แจ้งให้ทางสหกรณ์ทราบไว้ก่อนหน้านี้และเตรียมส่งมอบคืนทรัพย์สินให้กับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงทำการนัดหมาย นายปราสาท โชเฟอร์แท็กซี่ พร้อม Mr. Lyu Junhao อายุ 31 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติจีน มารับทรัพย์สินคืนจากนายปราสาท บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล มารีน่า ถ.พัทยาสายสอง ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยภายหลังจากที่พบกัน นายปราสาท ได้ส่งมอบกระเป๋าคืนให้กับนักท่องเที่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นสักขีพยาน สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวรายนี้เป็นอย่างมาก ก่อนมอบเงินจำนวน 100 หยวนเพื่อให้เป็นสินน้ำใจ

Mr.Lyu เล่าว่าเดินทางมาเที่ยวที่เมืองไทยตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมากับเพื่อน โดยไปไปพักผ่อนที่ จ.เชียงใหม่ กทม.และเดินทางมาที่เมืองพัทยา จากนั้นได้ว่าจ้างรถแท๊กซี่ไปส่งที่โรงแรมแต่พบว่าได้ลืมกระเปาทรัพย์สินไว้ในรถ ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 5,000 หยวนและเงินไทย 6,000 บาท รวมทั้งบัตรเครดิตและเอกสารสำคัญหลายอย่าง จึงประสานสายด่วนตำรวจท่องเที่ยวช่วยตามหา กระทั่งได้ทรัพย์สินคืน ซึ่งรู้สึกประทับในการทำงานของเจ้าหน้าที่และความซื่อสัตย์ของคนขับแท๊กซี่รายนี้เป็นอย่างมาก

ด้าน นายปราสาท เผยว่าหลังจากส่งนักท่องเที่ยวแล้วได้พบเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่ จึงหวั่นว่าเจ้าของคงจะต้องเดือดร้อนอย่างมาก และด้วยไม่มีความคิดที่อยากจะได้ของผู้อื่นจึงแจ้งไปยังสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ให้ช่วยตามหาเจ้าของจนเจอในที่สุด