แบ่งปัน

คืนแล้ว มนุษย์ป้าเก็บสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 สลึง ส่งคืนเจ้าของถึงมือ ผู้เสียหายยันถอนแจ้งความ

จากกรณีที่ น.ส. เกล้าลฎา พรมจีน อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296/34 ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ บุญอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าได้ทำสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 5 สลึง หล่นหาย บริเวณร้านวสันขายเครื่องสำอ่าง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ติดกับ ถ.สุขุมวิท ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าถูกคนร้ายลักษณะเป็นหญิง อายุประมาณ 50 ปี สวมเสื้อคอปกสีน้ำเงิน ลายจุดสีขาว กางเกงขายาวสีขาว รองเท้าแตะ ต่อคิวชำระสินค้าอยู่ด้านหลังตน ได้เป็นคนหยิบสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 สลึง ใส่กระเป๋าสะพายหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณปั๊มน้ำมันไทยออยล์ ถ.สุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี น.ส.เกล้าลฎา ผู้เสียหาย กล่าวด้วยความความดีใจว่า วันนี้ได้มีการนัดหมายกับ คนร้ายที่ก่อเหตุหยิบสร้อยข้อมือทองคำ หนัก 5 สลึงไป ซึ่งตนต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชน ที่ช่วยเสนอข่าวอย่างต่อเนื่อง และกดดันให้คนร้ายสร้อยข้อมือทองคำมาส่งคืนดังกล่าว ซึ่งเมื่อได้รับสร้อยข้อมือทองคำคืนแล้ว ตนก็ได้เดินทางไปถอนแจ้งความ ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อไป

น.ส.เกล้าลฎา กล่าวต่อว่า ในขณะทางด้านผู้ก่อเหตุ ไม่ขอเปิดเผยชื่อ โดยบอกแต่เพียงว่า ได้เดินตามหาตนแล้วแต่ไม่เจอ จนกระทั่งมาพบว่าตนได้ไปแจ้งความ จึงติดต่อขอส่งคืนสร้อยข้อมือทองคำดังกล่าว