แบ่งปัน

เพลิงไหม้ห้องพักอาคารพาณิชย์ใกล้ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้วอด 2 บาร์เบียร์

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.ธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ห้องพักในอาคารพาณิชย์ เหตุเกิดภายในซอย 16 ทัพยา ตัดเข้าวอล์คกิ้งตรีท พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยทางบกเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์อยู่ตรงข้ามกับจุดเกิดเหตุหม้อแปลงระเบิดไหม้ 2 บาร์เบียร์สร้างความโกลาหลให้กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานและสร้างความเสียหายหลายล้านบาท เมื่อวันที่ 10 มีนาที่ผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าจุดต้นเพลิงอยู่ที่ชั้น 3 ของตัวอาคารซึ่งชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหารดูไบ เรสเตอร์รอง เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างต่อเนื่องเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้รถน้ำระดมฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟลุกลามไปเป็นบริเวณกว้าง ใช้เวลาราว 20 นาที่เพลิงก็สงบลงเหลือเพียงกลุ่มควันคละคลุ้งไปทั่ว ตรวจสอบพบเป็นห้องพักให้เช่า ทรัพย์สินภายในห้อง โทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ ได้รับความเสียหายถูกเผาไหม้ทั้งหมด

สอบถามพนักงานร้านอาหารด่านล่างทราบว่าขณะที่ทำงานอยู่ตามปกติได้กลิ่นเหม็นไหม้ จึงสำรวจหาต้นกลิ่น จนกระทั่งสังเกตเห็นกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากห้องพักชั้น 3 ตอนแรกพยายามใช้ถังสารเคมีฉีดเพื่อดับไฟ แต่เพลิงลุกไหม้เร็วมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงตรวจสอบจนแน่ชัดว่าดับสนิทแล้ว ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฟ้าลัดวงจรมูลค่าความเสียหายน่าจะประมาณ 3 แสนบาท อย่างไรก็ตามจะต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้ง