แบ่งปัน

จ่านิว พร้อมแกนนำกลุ่มชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เข้ามอบตัวรับทราบข้อกล่าวหา 

จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มี.ค.61 บริเวณริมชายหาดพัทยา หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล บีช เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นาย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว” ได้เป็นแกนนำนัดหมายชุมนุมกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตย ในกิจกรรม “ปลุกพลังคนอยากเลือกตั้ง On tour” โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 100 คน มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงเจตนารมณ์ในการต่อต้านการปกครองแบบ “รัฐประหาร” และเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งตามกำหนดในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 62 ซึ่งระบุว่าเป็นไปตามการให้คำพูดของ พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.ในช่วงที่ผ่านมา ตามที่ไห้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.40 น . ของวันที่ 12 ม.ค.61 นาย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ “จ่านิว”  อายุ 25 ปี นาย วันเฉลิม กุมเสม อายุ 31 ปี แกนนำในการชุมนุมดังกล่าว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา หลังถูกออกหมายเรียกจาก สภ.เมืองพัทยา โดยมีบรรดากลุ่มผู้ชุมนุมรอให้กำลังใจอยู่เป็นจำนวนมาก

โดย พ.ต.อ.อภิชัย  กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า การกระทำการของผู้ต้องหามีความผิด 2 ข้อหา ประกอบด้วย การฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ในข้อหา “มั่วสุม หรือชุมนุมทางการเมือง ณ ที่ใดตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป โดยไม่รับอนุญาต” และความผิดตาม พรบ. ชุมนุมสาธารณะ มาตรา10 “ผู้ใดประสงค์จะจัดการชุมนุมสาธารณะ ให้แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุม 24 ชั่วโมง ”

ด้าน นาย สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังจากได้จัดกิจกรรมชุมนุมครั้งนั้น ตนเองเพิ่งทราบว่า ตนและ นายวันเฉลิม ถูกออกหมายเรียกจาก สภ.เมืองพัทยา จึงเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว  ทั้งนี้ ภายหลังการสอบปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหาเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย กลับที่พักต่อไป..