แบ่งปัน

ตำรวจจับ “ช้าง อมยิ้ม” ฉกกระเป๋าเงินชาวอินเดียกลางบาร์เบียร์

ชุดสืบพัทยาร่วมตำรวจท่องเที่ยวจับ “ช้าง อมยิ้ม” ดอดลักทรัพย์นักท่องเที่ยวกลางเมืองพัทยา เผยเพิ่งเคยออกจากคุกคดียาเสพติดและเคยทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง

(16 มี.ค.) พ.ต.ท.สมพาน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ร่วมแถลงผลการปฏิบัติงานจับกุมคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในสถานประกอบการบาร์เบียร์เมืองพัทยา

โดยสามารถจับกุมตัวนายช้าง ชมพู อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/5 ม.2 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากก่อเหตุลักทรัพย์เป็นกระเป๋าเงินของนักท่องเที่ยวชาวอินเดียขณะใช้บริการบาร์เบียร์แห่งหนึ่งริมชายหาดเมืองพัทยา ก่อนได้เงินสดสกุลไทยจำนวน 2,000 บาท เงินสดสกุลดอลลาร์จำนวน 600 ดอลลาร์ จากนั้นได้นำเงินไปและนำกระเป๋าไปทิ้งในซอย 10 เฉลิมพระเกียรติ ย่านพัทยากลาง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่านายช้างได้ก่อเหตุทำนองเดียวกันนี้มาแล้วหลายครั้ง และที่ผ่านมาเคยจำคุกในคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วและเพิ่งออกมา ก่อนจะก่อเหตุโดยทำทีเป็นจำหน่ายลูกอมยิ้มให้นักท่องเที่ยว จากนั้นอาศัยจังหวะเผลอจึงก่อเหตุฉกทรัพย์ในที่สุด…