แบ่งปัน

ชาวบ้านงงเห็นหลุมขนาดใหญ่ราว 2 เมตร มีน้ำผุดขึ้นมาอยู่ริมถนนพัทยา ตรวจสอบพบก่อนหน้านี้มีการขุดวางระบบท่อประปาใหม่ คาดสาเหตุเกิดความผิดพลาดจากทีมช่าง

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 23 มีนาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าบริเวณริมถนนเส้นพระตำหนัก พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เกิดหลุมขนาดใหญ่มีน้ำทะลักขึ้นมาจนไหลท่วมไปตามพื้นถนน จึงอยากให้เดินทางไปตรวจสอบและแจ้งหน่วยงานเข้าแก้ไข

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบริมถนนเส้นดังกล่าวเป็นหลุมขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 เมตร มีน้ำพุ่งขึ้นจากพื้นราวกับน้ำพลุ แล้วไหลนองเป็นระยะทางประมาณ 20 เมตร ไปตามพื้นถนน มีกรวยยางที่ตั้งเป็นสัญญาลักษณ์เตือน สร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาเป็นอย่างมากว่าน้ำที่พุ่งขึ้นมาด้วยความแรงและมีขนาดใหญ่กว่าบ่อน้ำนั้นเกิดจากสาเหตุใด

สอบถาม นาย สายยัน กะไหล่กลาง อายุ 38 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย เล่าว่าก่อนหน้านี้ได้มีช่างมาขุดเพื่อวางระบบท่อน้ำประปาใหม่ ซึ่งตอนแรกก็เป็นปกติ แต่พบผ่านไปสักระยะหนึ่งก็พบว่ามีน้ำพุ่งทะลักขึ้นอย่างรุนแรง แล้วไหลนองไปตามพื้นถนนอย่างที่เห็นดังกล่าว

ซึ่งกรณีดังกล่าวน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของทีมช่างที่มาทำการขุดวางท่อน้ำประปาทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น อย่างไรก็ตามอยากให้เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขให้อยู่ในสภาวะปกติอย่างเร่งด่วนด้วย