แบ่งปัน

กระแสออเจ้า ฟีเวอร์!!  คนไทยแห่ซื้อเสื้อผ้าชุดไทย ร้านเสื้อผ้าดังย่านนาเกลือสุดทะลัก ยอดขายพุ่ง เจ้าของร้านเผย เสื้อผ้าชุดไทยขายดี คาดใกล้ช่วงสงกรานต์สินค้าอาจขาดตลาด

บรรยากาศที่ร้าน ปูบูติค ย่านตลาดเก่าลานโพธิ์ นาเกลือ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี  ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้าตามเทศกาล พบว่า มีประชาชนทุกเพศทุกวัน ออกมาจับจ่ายเสื้อผ้าชุดไทย ตามรอยละครดัง บุพเพสันนิวาสกันอย่างคึกคัก ชนิดที่เรียกว่าล้นทะลักร้าน โดยส่วนใหญ่แล้ว ทุกคนต่างมีจุดประสงค์ออกมาซื้อชุดไทยไปสวมใส่โดยเฉพาะ

นาง สนธยา ศรีบานเย็น  หรือ เจ๊ปู เจ้าของร้านปูบูติค เผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ประกาศรณรงค์ให้เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ ตามสถานศึกษา และภาคประชาชน มาสวมใส่ชุดไทย พบว่ามีประชาชนทุกเพศทุกวัย มาซื้อหาเสื้อผ้าชุดไทยที่ร้านเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่ 2 สัปดาห์ที่ผ่าน ยิ่งช่วงต้นๆเดือนเมษายน พบว่า มีลูกค้ามาหาซื้อกันเป็นจำนวนมากจนไม่น่าเชื่อ อาจจะเป็นด้วยกระแสละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่ทำให้คนไทยกล้าสวมใส่ชุดไทยไปเที่ยวได้อย่างไม่เคอะเขิน จึงทำให้ช่วงนี้ เสื้อผ้าชุดไทยของทางร้านจำหน่ายดีเป็นพิเศษ

สำหรับราคาที่จำหน่ายของทางร้านนั้นมีหลากหลายราคาแล้วแต่ชนิดของเนื้อผ้า  มีตั้งแต่ราคาเริ่มที่ 100 บาท จนถึง หลักพัน ส่วนชุดที่ขายดีคือ ชุดแม่หญิงการะเกด ชุดท่านหมื่น จำพวก ผ้าถุงโจงกระเบน ผ้าสไบ รวมถึงเครื่องประดับ เข็มขัด สร้อยสังวาล  ก็ขายดีเช่นกัน ส่วนเสื้อลายดอกไม้ ก็ยังจำหน่ายได้ แต่กระแสยังไม่ขายดีเท่าเสื้อผ้าชุดไทย

นาง สนธยา หรือ เจ๊ปู ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่คนไทยหันมาใส่ชุดไทย รวมถึงวันนี้ ตนและพนักงานในร้านก็ได้สวมใส่ชุดไทยจำหน่ายเสื้อผ้า อีกด้วย เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยใส่ชุดไทย อนุรักษ์ชุดไทยอีกหนึ่งทาง อย่างไรก็ตาม ถ้ากระแสลูกค้ามาหาซื้อเป็นจำนวนมาก ใกล้ช่วงเทศกาลสงกรานต์ อาจจะทำให้เสื้อผ้าชุดไทยขาดตลาดได้   สำหรับร้านปูบูติค ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสาธารณะลานโพธิ์ นาเกลือ ตลาดเก่าลานโพธิ์นาเกลือ เปิดทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 09.00-21.00 น.