แบ่งปัน

ตำรวจพัทยาตั้งด่านเป่าเมาช่วง 7 วันอันตราย เจอนักดื่มเมาหนักจนท.ช่วยหิ้วปีก

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 13 เม.ย.61 ร.ต.อ.วัฒนา พิมพิลา รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา ร.ต.อ.ชำนาญ ไชยสิทธิ์ รอง สว.จร.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ตั้งด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย บริเวณแยก สื่อสาร พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ตัวผู้มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายจำนวนมาก

ซึ่งตามนโยบายของคณะกรรมการศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) ครั้งที่ 1/2561 พิจารณาร่างแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2561 ภายใต้แนวคิด “ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร” โดยดำเนินการควบคุมเข้มข้น ระหว่างวันที่ 11 – 17 เม.ย. เพื่อให้ประชาชนเดินทางอย่างปลอดภัยและลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ.2561 ให้เหลือน้อยที่สุด

เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกขอตรวจสอบตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ พบว่าส่วนใหญ่จะมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายเกือบทังหมด และบางรายก็เมาหนักถึงขนาดเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันพยุงมานั่งริมทาง เมื่อทำตรวจวัดพบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่า 276 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันหิ้วปีกขึ้นรถเพื่อนำส่งเข้าสถานีตำรวจเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ยังฝากเตือนประชาชนที่ดื่มสังสรรค์ในช่วงวันสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวให้งดการขับขี่ยานพาหนะ เพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้ใช้ถนนร่วมกันด้วย