แบ่งปัน

เจ้าของร้านทุเรียนแจงเหตุคลิปตบไปที่หน้าสาวประเภทสอง โดยตกลงค่าเสียหายกันจบแล้วแต่ยังโดนเอาคลิปลงอีก

จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Bella Thepsatar นำคลิปความยาวประมาณ 2.56 นาที ที่เจ้าของเฟสทะเลาะกับคนขายทุเรียน จนคนขายทุเรียนเอาทุเรียนตบไปที่หน้าเจ้าของคลิป จนมีคนเข้าไปดูและแชร์จำนวนมาก จนเป็นที่สนใจของประชาชนและชาวบ้าน

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบที่ร้านขายทุเรียนที่เกิดเหตุชื่อร้าน “ใหม่ระยอง” ตั้งอยู่เลขที่ 300/11 ถนนเทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบนางสาวศรุตา จันทรมาก อายุ 41 ปี เจ้าของร้าน และนายวิโรจน์ ศิริรัตน์ อายุ 44 ปี สามีและเป็บบุคคลในภาพ โดยนายวิโรจน์เล่าเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดประมาณ ช่วงเก้าโมงเช้าของวันนี้ มีสาวประเภท2มาซื้อทุเรียน กลับไปที่บ้านก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์แล้วกลับมาขอเปลี่ยนอีกครั้งโดยบอกว่าทุเรียนกินไม่ได้ ตนก็เปลี่ยนไปให้แถมเอาอันที่สาวประเภท2มาเปลี่ยนแถมใส่ถุงไปให้ด้วยเพราะเห็นว่ามันดีอยู่ครึ่งหนึ่ง สามารถกินได้


แต่สาวประเภท2คนดังกล่าวกลับมาอีกรอบแล้วบอกว่าทุเรียนมันเละกินไม่ได้ แล้วสาวประเภท2ก็เอานิ้วของตัวเองไปทิ่ม ทิ่มที่เม็ดทุเรียนอย่างแรงจนเละ ตนจึงเกิดความโมโหจึงเอาทุเรียนที่เละไปตบหน้า ซึ่งตนเองก็รู้ว่าผิด แต่ทุกคนต้องเข้าใจว่าสาวประเภท2คนดังกล่าวเอาทุเรียนที่เขาเอามาเปลี่ยนรอบแรกแล้วผมเอาใส่แถมไปมาขอเปลี่ยนมันใช่หรือป่าว หลังจากนั้นสาวประเภท2ก็ออกจากร้านไป ก่อนเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยามาจำนวน 2 คน สาวประเภท2เรียกเงินค่าเสียหายจำนวน 2,000 บาท ซึ่งก็ได้พูดคุยกันจนตกลงชดใช้ให้เป็นจำนวน 1,000บาท และจะไม่เอาคลิปดังกล่าวไปลงโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพยายาน

ด้านนางสาวศรุตา จันทรมาก เจ้าของร้านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองก็งงเช่นกัน เพราะในเมื่อตนลงกันแล้วและสาวประเภท2ก็เอาเงินค่าทำร้ายร่างกายไปแล้ว และก็บอกจะไม่เอาคลิปไปลงให้เสียหายโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นพยาน ซึ่งตนเองขายทุเรียนมาเกือบ 4 ปี ไม่เคยเสียชื่อลูกมีทั้งประจำและขาจร และตนเองอยากฝากเตือนร้านขายทุเรียนให้ระวังพฤติกรรมลูกค้าแบบนี้แบบที่ร้านตนเองเจอ

ส่วนบรรยากาศที่ร้านมีลูกค้าทั้งขาประจำและทั่วไปมาซื้อทุเรียนตลอด และลูกค้าที่มาซื้อทุเรียนได้เปิดเผยว่า ร้านดังกล่าวตนเองไปซื้อเพื่อไปขายต่อให้นักท่องเที่ยวที่เกาะล้าน และในวอร์คกิ้งสตรีทเป็ยประจำ และที่ร้านไม่เคยเอาเปรียบหากพบว่าเนื้อไม่ดีก็นำกลับมาเปลี่ยนได้ตลอดเวลา