แบ่งปัน

สุดระทึก! ไฟดับลิฟต์ อพาร์ตเม้นต์หรูย่านจอมเทียนค้าง กู้ภัยเร่งช่วย 4 ชีวิต รอดตายหวุดหวิด

เมื่อเวลา 00.10 น.วันที่ 28 พ.ค.61 ศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนติดอยู่ในลิฟต์  ภายในอาคารอพาร์ตเม้นต์ NAM TALAY ซอยนาจอมเทียน 6 ม.1 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงส่งเจ้าหน้าที่ และอุปกรณ์ตัดถ่าง พร้อมประสานขอรับการสนับสนุน รถกู้ชีพ โรงพยาบาลวัดญาณสังวรารามวรวิหาร เข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งเด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 13 ชั้น ไฟดับมืดสนิททั้งตัวอาคาร ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามตะโกนร้องเรียกหาคนติดค้างตั้งแต่ชั้น 1 ขึ้นไปจนพบที่บริเวณชั้น 4 มีคนติดค้างอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างง้างบานประตูออก ก่อนจะพบกลุ่มคนรวม 4 คน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในอาการอิดโรย ร่างกายโชกไปด้วยเหงื่อ และ 1 ในจำนวนนี้มีเด็กชายต่างชาติ วัย 4 ขวบ ที่ทีมแพทย์ต้องให้ออกซิเจน เนื่องอยู่ในสภาวะที่ขาดอากาศ และอบอ้าว เป็นเวลานานกว่า 1 ชม. ก่อนร่างกายจะกลับเข้าภาวะเป็นปกติ ซึ่งนับเป็นความโชคดีที่ทั้งหมด สามารถรอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้มาได้

นายธนินท์รัฐ ฐิติภาธรรมนันท์ อายุ 29 ปี  1 ในจำนวนผู้เคราะห์ร้าย เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนับเป็นนาทีชีวิตที่ต้องจดจำ ซึ่งก่อนเกิดเหตุเป็นขณะที่ตน และผู้พักอาศัยคนอื่นๆ ได้พากันขึ้นลิฟต์ มาจากชั้น 1 เพื่อไปที่ชั้น 5 แต่ระหว่างที่ลิฟต์ กำลังเลื่อนขึ้น ทันใดนั้น ไฟก็เกิดดับมืดสนิททันที ตัวลิฟต์ ก็หยุดทำงาน ยอมรับว่า ในเวลานั้นตนพร้อมกับคนอื่น ๆ รู้สึกกลัวมาก เพราะเกรงลิฟต์ จะตก และขาดอากาศหายใจจนตาย จนปล่อยเวลาผ่านไปนานเกือบชั่วโมง ลิฟต์ ก็ยังไม่ทำงาน จึงได้ตั้งสติและหยิบโทรศัพท์แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ โดยระบุว่า ลิฟต์ อยู่ในระหว่างชั้นที่ 1 – 5 จนเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจนพบจุดที่ค้างอยู่ และให้การช่วยเหลือจนรอดชีวิตทุกคน