แบ่งปัน

เด็กแว้นซิ่งจยย.แข่งกันชนท้ายรถแวนเจ็บสาหัสเพื่อนเจ็บเล็กน้อย เผยจุดเดิมเจ็บตายหลายราย

คืนวันที่30 ส.ค.61  ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถจยย.ชนท้ายรถรถยนต์กระบะแวนส่วนบุคคล มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิท ปากซอยสุขุมวิท 91 ฝั่งขาเข้าสัตหีบ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 หมายเลขทะเบียน งขน 82 ชลบุรี โดยมีนายนภดล ม่วงขำ อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีเลือดไหลจากศีรษะ แขนขวาหัก ขาซ้ายหัก นอนร้องขอความช่วยเหลืออยู่บนพื้นถนน ข้างกันพบรถยนยี่ห้อนิสสัน แวน สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน วท 4090 กทม ได้รับความเสียหายทางด้านหลังกระจกแตก ถัดมายังพบรถจยย.ล้มคว่ำอีกหนึ่งคัน ได้รับความเสียหาย โดยผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาล

   

สอบถามนายองอาจ โคตรทอง อายุ 45 ปี อาชีพค้าขายเล่าว่า ขณะที่ตนเองขับรถกลับบ้าน ได้มีกลุ่มจยย.แต่งซิ่งหลายคันขับขี่ไล่กันมาหลายคัน เสียงท่อดังสนั่นหวั่นไหว แล้วพุ่งชนเข้าที่ด้านท้ายอย่างจัง จึงรีบจอดรถมาตรวจสอบพบว่ามีผู้บาดเจ็บเป็นเด็ก จำนวน 2 คนได้รับบาดเจ็บอยู่กลางถนน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเหตุที่แท้จริงต่อไป ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวมักจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาขับขี่แข่งขันกัน แล้วเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเดียวกันขึ้นหลายครั้ง จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตมาแล้วหลายรายด้วย